Recap Zoom Webinar – Định vị và nâng cao mức độ trưởng thành trong ứng dụng công nghệ tại Doanh nghiệp

Thứ Năm, 13/07/2023

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đã tạo ra cơ hội để doanh nghiệp Việt tạo dựng cho riêng mình những lợi thế cạnh tranh và kích hoạt các năng lực mới. Để đảm bảo có một chiến lược ứng dụng công nghệ đúng đắn, điều đầu tiên mà doanh nghiệp cần làm là định vị chính xác mình đang ở đâu trong lộ trình chuyển đổi số điển hình của ngành. Quá trình này bao gồm việc đánh giá các yếu tố như Con người, Quy trình, Công nghệ cho từng lĩnh vực kinh doanh.

Với mong muốn giúp doanh nghiệp có thêm những góc nhìn chuyên sâu, vừa qua (21/06/2023), Viện ISB, Oracle NetSuite và BTM Global Việt Nam cùng DINNOX Consulting đã phối hợp tổ chức sự kiện Định vị và nâng cao mức độ trưởng thành trong ứng dụng Công nghệ tại Doanh nghiệp .

Sự kiện đã nhận được sự quan tâm của gần 100 khách tham dự là những đại diện doanh nghiệp các ngành giáo dục, phân phối, bán lẻ, sản xuất hàng đầu tại Việt Nam. Xuyên suốt sự kiện là những phần chia sẻ hữu ích từ các diễn giả đại diện các đơn vị DINNOX Consulting, Viện ISB, Oracle NetSuite, BTM Global Việt Nam, hãy cùng chúng tôi điểm qua những nội dung đáng chú ý.

Các nội dung chính

Tại sự kiện, các diễn giả là những chuyên gia đầu ngành đã chia sẻ góc nhìn và đưa ra những giải pháp, câu hỏi cụ thể giúp doanh nghiệp đánh giá và định vị mức độ trưởng thành trong quản trị doanh nghiệp tổng thể, nhanh chóng định hình rõ các kế hoạch tiếp thị và bán hàng trong năm tới, từ đó tạo được dấu ấn thương hiệu trên thị trường nội địa và quốc tế.

I. Hiện trạng Doanh nghiệp trong chuyển đổi số

 • Mở đầu chuỗi chủ đề với phần trình bày của ông Nguyễn Trọng Thiện – Lecturer, Chief Digital Officer of UEH-ISB chia sẻ về thực trạng chuyển đổi số của doanh nghiệp tại Việt Nam. Dựa trên dữ liệu thu thập từ Bộ Kế hoạch Đầu tư và Cục Phát triển Doanh nghiệp:
 • 48% doanh nghiệp đã từng sử dụng một giải pháp chuyển đổi số nhưng hiện tại không còn sử dụng nữa. Nguyên nhân chủ yếu là do giải pháp không phù hợp, không có mục tiêu và chiến lược chuyển đổi số rõ ràng, và thiếu nhân sự.
 • 43% doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư vào chuyển đổi số nhưng không có đủ ngân sách. 20% doanh nghiệp không có ngân sách dành cho việc chuyển đổi số.
 • 65% doanh nghiệp cần một phương pháp hoặc công cụ hỗ trợ để xác định mức độ sẵn sàng và vị trí của họ trong quá trình chuyển đổi số.

Nhu cầu hỗ trợ chính của doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số bao gồm: chuẩn hóa quy trình, tư vấn triển khai, xây dựng lộ trình chuyển đổi số, tư vấn chọn lựa nền tảng và giải pháp phù hợp.

II. Đánh giá mức độ trưởng thành của DN

Qua phần trình bày của ông Đậu Hoàng Quân – Quản lý cấp cao trong bộ phận bán hàng của Oracle, doanh nghiệp đã nắm được phương pháp luận đánh giá mức độ trưởng thành trong ứng dụng công nghệ tại  doanh nghiệp, từ đó có định hướng và giải pháp cho chính câu chuyện, hiện trạng thực tế của doanh nghiệp mình.

Để định vị và lên kế hoạch cho quá trình chuyển đổi số, ông Quân chia sẻ, các doanh nghiệp cần xác định rõ các điểm chính sau:

Các điểm chính ông Quân đã chia sẻ về việc định vị và lên kế hoạch cho quá trình chuyển đổi số, gồm:

 • Tầm nhìn và chiến lược kinh doanh,  bao gồm các mục tiêu cụ thể, ngân sách, và thời gian hoàn thành. Việc này cần xác định rõ trước khi bắt đầu quá trình chuyển đổi số.
 • Vị trí hiện tại của mình trong quá trình chuyển đổi số, gồm việc đánh giá mức độ sẵn sàng của doanh nghiệp, khả năng tài chính, và nhân sự.
 • Các giải pháp công nghệ cần thiết để hỗ trợ quá trình chuyển đổi số, lựa chọn các giải pháp phù hợp với nhu cầu và khả năng của doanh nghiệp là yếu tố rất quan trọng.
 • Hạ tầng công nghệ cần thiết để hỗ trợ các giải pháp công nghệ đã chọn, đó là các yêu cầu về hạ tầng, như băng thông mạng, dung lượng lưu trữ, và khả năng xử lý dữ liệu.
 • Lập kế hoạch chi tiết cho quá trình triển khai: các bước cụ thể, thời gian hoàn thành, và nguồn lực cần thiết.

III. Rút ngắn lộ trình chuyển đổi số với Oracle NetSuite ERP

Rút ngắn lộ trình chuyển đối số là phần nội dung khá thu hút được chia sẻ bởi ông Đồng Bảo Toàn – Tư vấn cấp cao của Oracle. Ông đã giới thiệu mô hình Chuyển đổi số tinh gọn với bộ công cụ đánh giá Value Assessment từ hãng Oracle, một trong những hãng ERP tốt nhất hiện nay.

Theo ông Toàn, nhận thức chính là yếu tố tiên quyết trong lộ trình chuyển đổi số của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần biết rõ vị trí và điều mình cần, tầm nhìn và đối tác chiến lược, đặc biệt cần có sự quyết tâm đi đến cùng.

 • Các công cụ như SWOT và PESTEL có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong việc định hình chiến lược chuyển đổi số. Các công cụ này giúp doanh nghiệp phân tích môi trường kinh doanh và xác định các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chuyển đổi số.
 • Các công cụ như Balanced Scorecard có thể giúp doanh nghiệp chuyển hóa chiến lược kinh doanh thành các chỉ số hiệu suất (KPIs) và đảm bảo rằng các mục tiêu chuyển đổi số được thực hiện một cách hiệu quả.
 • Khi doanh nghiệp đã phát triển đến một quy mô nhất định và cần liên kết các phòng ban, họ sẽ chuyển từ việc sử dụng các phần mềm đơn lẻ sang việc sử dụng các hệ thống tích hợp. Các hệ thống này có thể bao gồm các giải pháp ERP (Enterprise Resource Planning) hoặc CRM (Customer Relationship Management).

Khi doanh nghiệp đã sử dụng tối ưu các giải pháp công nghệ và có một lượng dữ liệu đủ lớn, họ có thể bắt đầu sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu và lập kế hoạch để tăng cường quy trình tự động hóa và cá nhân hóa.

Ngoài ra, trong sự kiện, có phiên thảo luận rất thiết thực, các diễn giả đưa ra những câu hỏi thảo luận, gợi mở giúp doanh nghiệp có thể giải quyết những băn khoăn của mình.

Diễn giả tham gia sự kiện

 • Anh Đậu Hoàng Quân, quản lý cao cấp trong bộ phận bán hàng của Oracle tại Việt Nam, có hơn 11 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, triển khai và kinh doanh các giải pháp ứng dụng, đặc biệt là các giải pháp CRM và ERP.
 • Anh Đồng Bảo Toàn, tư vấn cao cấp của Oracle tại Việt Nam, có hơn 13 năm kinh nghiệm trong việc triển khai và tư vấn các giải pháp ERP.
 • Anh Tô Đình Hiếu, CEO của công ty tư vấn DESPORT, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và chuyển đổi số.
 • Anh Phạm Hoàng Lạc, trưởng phòng ERP của BTM tại Việt Nam, có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và đã tham gia nhiều dự án lớn tại Việt Nam.

Về BTM Global Việt Nam 

BTM Global Việt Nam được thành lập năm 2004, là đối tác Vàng (Gold partner) dài hạn với tập đoàn Oracle và cũng là đối tác chuyên triển khai các giải pháp Oracle NetSuite tại Việt Nam. Công ty có trụ sở chính tại Thành phố Minneapolis, bang Minnesota của Mỹ và chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, tích hợp và triển khai hệ thống Oracle NetSuite ERP & CRM cho doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây. Bên cạnh đó, chúng tôi còn mang đến các giải pháp Kho dữ liệu (Data Warehouse), các giải pháp Oracle & E-Commerce cho ngành bán lẻ từ chuỗi cửa hàng nhỏ lẻ đến những tập đoàn bán lẻ nổi tiếng trên thế giới.

» Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.btmglobal.com

» Cùng tìm hiểu thêm về Oracle NetSuite ERP tại đây.

Xem thêm tin mới

Khác

Cách để các nhà quản lý tài chính doanh nghiệp tối đa hoá dòng tiền & giảm tổn thất”

Bất kỳ chuyên gia tài chính nào cũng biết rằng hàng tồn kho đại diện cho một trong những tài sản và các khoản đầu tư lớn của doanh nghiệp. Vấn đề là các giám đốc tài chính (CFOs) thường không có đủ công cụ để xem và giám sát mối quan hệ giữa hàng ... Read more
22/09/2023
BTM Global Vietnam x Bizzi tại sự kiện online "VÌ SAO CHỦ DOANH NGHIỆP THƯỜNG “RƠI TIỀN” MÀ KHÔNG HAY BIẾT?"

Sự kiện

99% chủ doanh nghiệp “rơi tiền” mà không hay biết?

Việc quản lý tài chính là một phần quan trọng trong việc điều hành doanh nghiệp, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhiều chủ doanh nghiệp thường phải đối mặt với tình trạng tiền bạc thất thoát mà họ không hề hay biết. Điều này có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm ... Read more
21/09/2023

Câu chuyện thành công

Case Study: Đất Hợp Nâng Cao Trải Nghiệm Khách Hàng Với Oracle NetSuite CRM/ERP

1.Thông tin nhanh Quản lý quan hệ khách hàng Oracle NetSuite CRM Quản trị nguồn lực doanh nghiệp Oracle NetSuite ERP Quản lý bảo trì, bảo hành thiết bị đo đạc Oracle NetSuite WRM (Warranty and Repairs Management) Báo cáo quy đổi doanh thu Gói tài chính Việt hóa theo kế toán Việt Nam Đất ... Read more
19/09/2023
Chuyển đổi sang IFRS đang là xu hướng chung của nhiều Doanh nghiệp tại Việt Nam.

Go live

Chuyển đổi từ VAS sang IFRS: Khởi động dự án Oracle NetSuite giai đoạn 2 giữa Kingspan và BTM Global

Doanh nghiệp hàng đầu về các giải pháp bảo vệ công trình và tòa nhà toàn cầu – Kingspan tiếp tục đặt niềm tin vào BTM Global nhằm triển khai giai đoạn 2 giải pháp Oracle NetSuite ERP cho văn phòng tại Việt Nam. Vừa qua (17/08/2023), Kingspan Việt Nam và BTM Global Việt Nam ... Read more
19/09/2023
Tối ưu hóa chi phí sản xuất trong ngành thực phẩm và đồ uống - 1920x1080

Sự kiện

Webinar | Tối ưu hóa chi phí sản xuất trong ngành thực phẩm và đồ uống

Các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm và đồ uống đang quan tâm cách để hoạt động kinh doanh trở nên hiệu quả và tối ưu hóa chi phí sản xuất thì không thể bỏ lỡ sự kiện này!  Hội thảo:“Tối ưu hóa chi phí sản xuất trong ngành thực phẩm và đồ uống” do ... Read more
15/09/2023
Hình minh hoạ - MRP có bao nhiêu bước

Oracle NetSuite

MRP – Chìa khóa tối ưu hóa sản xuất và quy trình quản lý kho cho doanh nghiệp

Nắm bắt cơ hội và cân bằng cung cầu là một phần quan trọng trong quản lý hàng tồn kho của doanh nghiệp. Bài viết giới thiệu về MRP, một hệ thống quản lý chuỗi cung ứng mạnh mẽ, giúp doanh nghiệp lập kế hoạch sản xuất và quản lý tồn kho hiệu quả, đảm ... Read more
11/09/2023