Recap Zoom Webinar – Tối ưu hóa chi phí sản xuất trong ngành thực phẩm và đồ uống

Thứ Sáu, 03/11/2023

Vừa qua (29/09/2023), BTM Global Việt Nam cùng với Oracle NetSuite đồng tổ chức sự kiện Webinar “Tối ưu hóa chi phí sản xuất trong ngành thực phẩm và đồ uống” và sự tham gia của khách mời đặc biệt – đại diện doanh nghiệp Sun Do Foods và Kyanon Digital. Sự kiện có các nội dung chính:

▪ Xu hướng ứng dụng công nghệ vào vận hành, quản trị doanh nghiệp trong thời kỳ công nghiệp hóa.

▪ Những câu chuyện thành công về ứng dụng công nghệ trong ngành thực phẩm và đồ uống (F&B)

▪ Cách tối ưu hóa quy trình sản xuất.

▪ Cách giảm giá thành sản xuất, tăng cường tự động hóa, quản lý tồn kho thông minh, nâng cao chất lượng sản phẩm và nhiều khía cạnh khác.

Cuối sự kiện, là phiên thảo luận trực tiếp với các chuyên gia công nghệ có nhiều kinh nghiệm thực chiến giúp doanh nghiệp giải quyết một số vấn đề nổi trội thường gặp.

Sự kiện đã nhận được sự quan tâm của gần 40 khách tham dự, là những đại diện doanh nghiệp thuộc lĩnh vực ngành thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam. Xuyên suốt hội thảo, các diễn giả đại diện của Oracle NetSuite, Sun Do Foods, Kyanon Digital và BTM Global Việt Nam đã chia sẻ những thông tin vô cùng hữu ích, cụ thể về tinh gọn quy trình vận hành, tăng cường hiệu suất, cũng như tự động hóa các công việc, đặc biệt tối ưu hóa quản lý tài chính. Hãy cùng điểm qua những nội dung đáng chú ý.

I. Xu hướng ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực F&B

Mở đầu sự kiện, anh Huỳnh Lê Tấn Tài là Giám đốc điều hành và Giám đốc công nghệ của công ty Kyanon Digital đã chia sẻ về xu hướng ứng dụng công nghệ, giúp Doanh nghiệp F&B cập nhật xu hướng và chọn cách tiếp cận đúng đắn khi đầu tư vào công nghệ. Đặc biệt giúp các công ty F&B có thể đánh giá lại, liệu rằng hệ thống công nghệ của mình có đang lỗi thời, có là điểm nghẽn khiến hoạt động sản xuất kinh doanh không thể bức phá. Anh Tài chỉ ra rằng,  quy trình làm việc thủ công, việc thiếu dữ liệu theo thời gian thực, và khả năng phân tích kém đều là nguyên nhân cản trở năng lực đưa ra các quyết định kinh doanh quan trọng.

II. Ứng dụng công nghệ giúp giảm giá thành sản xuất thực phẩm và đồ uống

Anh Đoàn Văn Ngọc từ Oracle NetSuite Việt Nam đã chia sẻ về các yếu tố công nghệ giúp giảm giá thành sản xuất:

 • Tự động hóa quy trình sản xuất: Ứng dụng hệ thống tự động hóa để kiểm soát và điều chỉnh các công đoạn sản xuất, giảm sự phụ thuộc vào nhân công và tối ưu hóa việc sử dụng nguyên liệu.
 • Quản lý tồn kho thông minh: Hệ thống sẽ dự đoán nhu cầu và quản lý tồn kho một cách hiệu quả, tránh lãng phí nguyên liệu và tiền bạc.
 • Nâng cao chất lượng sản phẩm: Công nghệ có thể giúp theo dõi và kiểm soát chất lượng sản phẩm liên tục trong quá trình sản xuất, đảm bảo rằng sản phẩm luôn đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao.
 • Tối ưu hóa chuỗi cung ứng: Sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cung ứng để tối ưu hóa việc đặt hàng, vận chuyển và quản lý nhà cung cấp, tối ưu chi phí.
 • Phân tích dữ liệu và dự đoán: Công nghệ phân tích dữ liệu có khả năng theo dõi xu hướng tiêu dùng, dự đoán nhu cầu sản phẩm và tối ưu hóa kế hoạch sản xuất dựa trên thông tin quá khứ.
 • Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (Machine learning): AI có thể giúp tối ưu hóa quá trình sản xuất bằng cách dự đoán các sự cố tiềm ẩn, dự đoán hiệu suất máy móc.

III. Case Study: Sun Do Foods – chặng đường 5 năm từ Người mở đường đến tiên phong

Tại sự kiện lần này anh Trịnh Quang Trung – Kế Toán Trưởng kiêm Quản Lý Dự Án CDS, Sun Do Foods đứng từ góc độ người dùng, trải nghiệm việc ứng dụng công nghệ mới vào doanh nghiệp đã chia sẻ những thông tin chân thực và khách quan.

1. Chia sẻ trải nghiệm triển khai NetSuite Oracle.

 • Hệ thống báo cáo có thể tùy chỉnh: Giúp nhà quản trị có cái nhìn đa chiều hơn về doanh thu, chi phí để có đánh giá tốt nhất, đúng nhất về thực tại của doanh nghiệp
 • Số liệu chi phí sản xuất có thể xem tới từng sản phẩm, từng lệnh sản xuất: Giúp cho nhà quản trị có thể tìm ra được những sản phẩm, công đoạn nào chưa phù hợp để từ đó điều chỉnh lại cho tối ưu.
 • Luồng dữ liệu thông suốt: giúp cho việc kiểm tra số liệu, đơn đặt hàng, kiểm soát đơn hàng, giao hàng được chặt chẽ.

2. Những thay đổi tích cực và lợi ích đạt được sau thời gian ứng dụng NetSuite Oracle

 • Giá thành: Có được giá thành định mức ngay khi hoàn thành lệnh sản xuất.
 • Báo cáo: Báo cáo có thể tùy chỉnh đa chiều, mỗi cá nhân đều có thể xây dựng các báo cáo riêng cho nhu cầu của mình mà không ảnh hưởng đến mẫu báo cáo chuẩn.
 • Luồng dữ liệu: Được theo dõi xuyên suốt từ đầu đến cuối quy trình
 • Hạch toán: Ngay khi cài đặt dữ liệu đã định nghĩa luôn hạch toán -> Giảm thời gian làm việc của kế toán, hạn chế tối đa sai sót hạch toán.

3. Diễn giả tham gia sự kiện

 • Anh Đoàn Văn Ngọc – Senior Solution Consultant, Oracle NetSuite Việt Nam. Anh có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và chuyên sâu về ERP/CRM/SCM của các hãng hàng đầu như SAP và Oracle NetSuite.
 • Anh Trịnh Quang Trung– Account Manager, ESMB Việt Nam. Anh kinh nghiệm hơn 14 năm trong lĩnh vực kế toán. Và anh là Trưởng ban trong hoạt động triển khai dự án Oracle NetSuite Cloud ERP của Sun Do Foods.
 • Anh Huỳnh Lê Tấn Tài – Founder & CTO, Kyanon Digital. Anh tốt nghiệp Tiến sĩ ngành Khoa học máy tính và có gần 20 năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Và là giám đốc điều hành kiêm giám đốc công nghệ tại Kyanon Digital, doanh nghiệp tư vấn, triển khai và vận hành chuyển đổi số tại Việt Nam và Singapore với hơn 200 chuyên gia.
 • Anh Phạm Hoàng Lạc, Trưởng phòng ERP của BTM tại Việt Nam. Anh có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và đã tham gia nhiều dự án chuyển đổi số lớn tại Việt Nam.

Xem thêm tin mới

Sự kiện

BTM Global Việt Nam Tham Gia Greenovation Forum 2024

Vào ngày 26 tháng 6 năm 2024, tại khách sạn New World Saigon, BTM Global Việt Nam đã tham gia tài trợ và đặt gian hàng tại sự kiện Greenovation Forum 2024, được tổ chức bởi VNIDA – Hội Thành viên Độc lập HĐQT Doanh nghiệp Việt Nam.  Greenovation Forum 2024 là sự kiện quan ... Read more
05/07/2024

Kick off

Melchers Việt Nam Hợp Tác Cùng BTM Triển Khai Oracle NetSuite Cloud ERP

Vào ngày 25 tháng 6 năm 2024  BTM Global Việt Nam và Melchers Việt Nam chính thức khởi động dự án triển khai hệ thống quản trị nguồn lực tổng thể Oracle NetSuite Cloud ERP. Mục tiêu của dự án lần này là nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và tối ưu hóa các ... Read more
27/06/2024

Oracle NetSuite

Oracle NetSuite Cloud ERP Được IDC Công Nhận Là Giải Pháp ERP Hàng Đầu Trong Quản Lý Tài Chính và Kế Toán

Giới thiệu về IDC MarketScape  IDC MarketScape là một công cụ phân tích và đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông, được phát triển bởi International Data Corporation (IDC).  Với bề dày kinh nghiệm hơn 60 năm và đội ngũ 1,300 chuyên gia phân ... Read more
13/06/2024

Kick off

Công Ty Cổ Phần SX & ĐT Royal Sintered Stone chính thức lựa chọn BTM là đối tác triển khai Oracle NetSuite Cloud ERP 

Trong hành trình chuyển đổi số, Công Ty Cổ Phần SX & ĐT Royal Sintered Stone (Thành viên của Tập đoàn Hoàng Gia), doanh nghiệp hàng đầu trong ngành đá nung kết, đã đánh dấu một bước tiến quan trọng. Công ty chính thức lựa chọn BTM Global Việt Nam làm đối tác triển khai ... Read more
31/05/2024

LỜI CẢM ƠN SAU WEBINAR “ZERO-TO-CLOUD TRONG 100 NGÀY VỚI SUITESUCCESS”

Vào sáng thứ sáu ngày 10 tháng 5 năm 2024, webinar “Zero-to-cloud trong 100 ngày với gói giải pháp Oracle NetSuite SuiteSuccess” đã diễn ra thành công tốt đẹp với những chia sẻ tâm huyết từ các diễn giả và sự quan tâm của người tham dự. Thay mặt ban tổ chức, BTM Global Việt ... Read more
28/05/2024

Khác

ERP là gì? Khám Phá Bí Quyết Hoạch Định Nguồn Lực Hiệu Quả

Khám phá ERP - Hệ thống Hoạch Định Nguồn Lực Doanh Nghiệp giúp tối ưu hóa quy trình kinh doanh và tập trung dữ liệu vào một nền tảng duy nhất. Tìm hiểu lịch sử, lợi ích và các phần mềm ERP phổ biến.
21/05/2024