Recap Zoom Webinar – Ứng dụng công nghệ trong Tự động hoá kế toán & Quản lý dòng tiền

Thứ Sáu, 04/08/2023

Công nghệ đã và đang thay đổi cách thức doanh nghiệp vận hành một cách mạnh mẽ. Việc áp dụng công nghệ mới vào quản trị tài chính, kế toán không chỉ giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí mà còn giúp các CxO có số liệu tức thời, từ đó đưa ra các quyết định đúng và kịp lúc.

Với mong muốn giúp doanh nghiệp có thêm những góc nhìn mới về vấn đề trên, vừa qua (28/07/2023), BTM Global Việt Nam đã cùng các đơn vị Bizzi, Oracle NetSuite và khách mời NT Wood phối hợp tổ chức sự kiện Webinar “Ứng dụng công nghệ mới trong Tự động hoá kế toán & Quản lý dòng tiền”. Sự kiện giới thiệu những giải pháp tiên tiến và thực tiễn, giúp doanh nghiệp đạt được những thành tựu vượt bậc trong vận hành.

Sự kiện đã nhận được sự quan tâm của gần 120 khách tham dự là những đại diện doanh nghiệp các ngành giáo dục, phân phối, bán lẻ, sản xuất hàng đầu tại Việt Nam. Xuyên suốt hội thảo, các diễn giả đại diện của các đơn vị Oracle NetSuite, Bizzi, NT Wood, BTM Global Việt Nam đã chia sẻ những góc nhìn, giải pháp về kế toán, quản lý dòng tiền rất hữu ích. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những nội dung đáng chú ý sau.

I. Tầm quan trọng của tự động hóa kế toán, quản trị dòng tiền đối với CFO và giải pháp

Mở đầu chuỗi chủ đề với phần trình bày của anh Đoàn Văn Ngọc – Tư vấn cấp cao của Oracle. Anh chia sẻ về tầm quan trọng, giải pháp tối ưu dòng tiền và tự động hóa kế toán.

Anh Ngọc đã bắt đầu với nội dung những thử thách của các CFO đang phải đối mặt:

 • Tổng hợp các dữ liệu ở các nguồn rời rạc
 • Làm việc với khối lượng dữ liệu lớn
 • Xử lý quá nhiều nghiệp vụ thủ công
 • Lo ngại rò rỉ dữ liệu quan trọng không bảo mật
 • Công tác thuế và báo cáo tài chính phải nộp

Sau khi chỉ ra các thực trạng, anh Ngọc đã chia sẻ về lợi ích của việc sử dụng công nghệ để tự động hóa quy trình kế toán trong doanh nghiệp.

 • Tự động hóa kế toán: khoản phải trả & thanh toán, quản lý hóa đơn, giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu sai sót.
 • Theo dõi được dòng tiền về các khoản phải trả, tồn kho, khoản phải thu và kế toán tổng hợp, từ đó tối ưu về hiệu suất.
 • Việc sử dụng công nghệ giúp doanh nghiệp theo dõi được quy trình kinh doanh một cách chính xác và kịp thời, giúp cải thiện dòng tiền.

Nhìn chung, các CFO cần hiểu rõ tầm quan trọng của tự động hóa kế toán và quản lý dòng tiền trong quyết định chiến lược tài chính. Và tập trung vào việc áp dụng công nghệ vào quản lý doanh nghiệp để tăng tốc quy trình kinh doanh, giảm thiểu sai sót và cải thiện dòng tiền.

II. Case Study: 3 kinh nghiệm giúp kiểm soát dòng tiền hiệu quả tại NT Wood

Tiếp nối phần trình bày, chị Nguyễn Vy Thảo – CFO & Co-Founder của công ty NT Wood chia sẻ về những thách thức trong Xuất Nhập Khẩu (XNK) Gỗ Nguyên Liệu.

 • Khả năng bị chiếm dụng vốn lớn từ khách hàng, do thị trường cạnh tranh, một số khách hàng lớn bắt buộc phải bán hàng công nợ .
 • Ngành XNK Gỗ đặc thù hàng hóa giá trị lớn, tốc độ lưu thông dòng tiền rất cao.
 • Đảm bảo uy tín với nhà cung cấp là yếu tố quan trọng để đảm bảo nguồn cung và lợi thế cạnh tranh.

Bên cạnh đó, chị còn chia sẻ về bài học thực tế từ kinh nghiệm của cá nhân trong quá trình vận hành NT Wood. Có 03 quy tắc mà chị đã luôn nhất quán áp dụng trong suốt quá trình:

 • Cắt giảm chi phí tối đa.
 • Tối ưu hóa dòng tiền, dòng chảy hàng hóa.
 • Sẵn sàng ra quyết định khó khăn để giữ uy tín với khách hàng và nhà cung cấp.

Theo chị, tối ưu hóa dòng tiền là yếu tố ưu tiên hàng đầu cần được quan tâm, nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh được diễn ra trơn tru trong doanh nghiệp.

III. Tự động hóa quy trình khoản phải trả

Đây là phần nội dung khá thu hút được chia sẻ bởi anh Vũ Trọng Nghĩa – CEO & Co-Founder, Bizzi. Trong phần này anh chia sẻ về:

 • Công việc AP (Account Payable – Khoản phải trả) và hiện trạng.
 • Những khó khăn trong quy trình AP, lợi ích khi AP được tự động hóa.
 • Công nghệ tự động hóa RPA (Robotic Process Automation – Tự động hóa quy trình bằng robot)
 • Ứng dụng thực tế tại chuỗi bán lẻ.

Đồng thời, anh còn chia sẻ thông tin bổ ích về việc tự động và tối ưu quy tình khoản phải trả của các hóa đơn đầu vào từ nhà cung cấp. Việc này sẽ được kiểm tra, đối soát tự động bằng bot, giảm 80% thời gian và 50% chi phí so với xử lý thủ công, giảm rủi ro về hóa đơn không hợp lệ.

Ngoài ra, trong sự kiện, có phiên thảo luận rất thiết thực, các diễn giả đưa ra những câu hỏi thảo luận, gợi mở giúp doanh nghiệp có thể giải quyết những băn khoăn của mình.

Diễn giả tham gia sự kiện

 • Mr. Đoàn Văn Ngọc – Senior Solution Consultant, Oracle NetSuite Vietnam. Anh có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và chuyên sâu về ERP/CRM/SCM của các hãng hàng đầu như SAP và Oracle NetSuite.
 • Ms. Nguyễn Vy Thảo – CFO & Co-Founder, NT Wood. Chị Có hơn 10 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp về kế toán tổng hợp, trưởng dự án xây dựng hệ thống ERP trong ngành gỗ.
 • Mr. Vũ Trọng Nghĩa – CEO & Co-Founder, Bizzi. Trước khi thành lập Bizzi, anh đã có hơn 15 năm kinh nghiệm tại các công ty đa quốc gia danh tiếng như Unilever, GlaxoSmithKline.
 • Anh Phạm Hoàng Lạc, Trưởng phòng ERP của BTM tại Việt Nam. Anh có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và đã tham gia nhiều dự án chuyển đổi số lớn tại Việt Nam.

Về BTM Global Việt Nam 

BTM Global Việt Nam được thành lập năm 2004, là đối tác Vàng (Gold partner) dài hạn với tập đoàn Oracle và cũng là đối tác chuyên triển khai các giải pháp Oracle NetSuite tại Việt Nam. Công ty có trụ sở chính tại Thành phố Minneapolis, bang Minnesota của Mỹ và chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, tích hợp và triển khai hệ thống Oracle NetSuite ERP & CRM cho doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây. Bên cạnh đó, chúng tôi còn mang đến các giải pháp Kho dữ liệu (Data Warehouse), các giải pháp Oracle & E-Commerce cho ngành bán lẻ từ chuỗi cửa hàng nhỏ lẻ đến những tập đoàn bán lẻ nổi tiếng trên thế giới.

» Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.btmglobal.com

» Cùng tìm hiểu thêm về Oracle NetSuite ERP tại đây.

Xem thêm tin mới

Go live

Thái Tuấn chính thức đưa hệ thống Oracle NetSuite Cloud ERP vào vận hành

Trong thế giới ngày nay, việc áp dụng công nghệ vào quản lý và vận hành doanh nghiệp không chỉ là xu hướng mà còn là yêu cầu tất yếu để tồn tại và phát triển. Đặc biệt, trong ngành dệt may và thời trang, nơi mà sự cạnh tranh trở nên ngày càng khốc ... Read more
12/04/2024

Go live

Trung tâm Anh Ngữ RES chuyển đổi số thành công với giải pháp Oracle NetSuite ERP

Trung tâm Anh Ngữ RES, một trong những chuỗi trung tâm giáo dục hàng đầu tại Việt Nam, đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình chuyển đổi số của mình bằng việc triển khai thành công giải pháp Oracle NetSuite ERP. Dự án này được thực hiện bởi BTM Global Việt Nam, ... Read more
08/04/2024

Kick off

Sky Mavis và BTM Global Việt Nam Ký Mới 02 Hợp Đồng Thúc Đẩy Chuyển Đổi Số và Phát Triển Toàn Cầu Với Oracle NetSuite

Trong bối cảnh kinh doanh toàn cầu ngày nay, việc chuyển đổi số trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp định hướng mở rộng thị trưởng quốc tế như Sky Mavis. Hợp đồng thứ hai và thứ ba giữa BTM Global Việt Nam và Sky Mavis ... Read more
03/04/2024

Hoạt động công ty

BTM Global Việt Nam Tiếp Đón 80 Sinh Viên Đại Học FPT Cần Thơ Đến Thăm Văn Phòng Làm Việc

Trong bối cảnh của thế giới công nghệ thông tin đang phát triển với tốc độ chóng mặt, việc trang bị kiến thức và kỹ năng thực tế cho sinh viên – những nhân tố tương lai của ngành – trở nên vô cùng quan trọng. Nhận thức rõ điều này, QTSC phối hợp cùng ... Read more
29/03/2024

Kick off

NTPM và BTM Global Việt Nam Khởi Động Dự Án Chuyển Đổi Số Với Oracle NetSuite Cloud ERP 

Vào thứ sáu, ngày 22 tháng 3 năm 2024, Công ty TNHH NTPM (Việt Nam) và BTM Global Việt Nam đã chính thức khởi động dự án triển khai hệ thống Oracle NetSuite Cloud ERP, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình chuyển đổi số toàn diện của NTPM – nhà sản xuất ... Read more
27/03/2024

Kick off

O’Leer Và BTM Global Việt Nam Tiếp Tục Ký Kết Hợp Đồng Số 5

Doanh nghiệp sản xuất giày O’Leer và BTM Global Việt Nam đã chính thức ký kết Hợp Đồng Số 5, theo đó BTM tiếp tục là đối tác hỗ trợ vận hành hệ thống Oracle NetSuite ERP cho O’Leer. Hợp đồng mới này không chỉ củng cố mối quan hệ đối tác lâu dài giữa ... Read more
15/03/2024