Recap Zoom Webinar – Ứng dụng công nghệ trong Tự động hoá kế toán & Quản lý dòng tiền

Thứ Sáu, 04/08/2023

Công nghệ đã và đang thay đổi cách thức doanh nghiệp vận hành một cách mạnh mẽ. Việc áp dụng công nghệ mới vào quản trị tài chính, kế toán không chỉ giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí mà còn giúp các CxO có số liệu tức thời, từ đó đưa ra các quyết định đúng và kịp lúc.

Với mong muốn giúp doanh nghiệp có thêm những góc nhìn mới về vấn đề trên, vừa qua (28/07/2023), BTM Global Việt Nam đã cùng các đơn vị Bizzi, Oracle NetSuite và khách mời NT Wood phối hợp tổ chức sự kiện Webinar “Ứng dụng công nghệ mới trong Tự động hoá kế toán & Quản lý dòng tiền”. Sự kiện giới thiệu những giải pháp tiên tiến và thực tiễn, giúp doanh nghiệp đạt được những thành tựu vượt bậc trong vận hành.

Sự kiện đã nhận được sự quan tâm của gần 120 khách tham dự là những đại diện doanh nghiệp các ngành giáo dục, phân phối, bán lẻ, sản xuất hàng đầu tại Việt Nam. Xuyên suốt hội thảo, các diễn giả đại diện của các đơn vị Oracle NetSuite, Bizzi, NT Wood, BTM Global Việt Nam đã chia sẻ những góc nhìn, giải pháp về kế toán, quản lý dòng tiền rất hữu ích. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những nội dung đáng chú ý sau.

I. Tầm quan trọng của tự động hóa kế toán, quản trị dòng tiền đối với CFO và giải pháp

Mở đầu chuỗi chủ đề với phần trình bày của anh Đoàn Văn Ngọc – Tư vấn cấp cao của Oracle. Anh chia sẻ về tầm quan trọng, giải pháp tối ưu dòng tiền và tự động hóa kế toán.

Anh Ngọc đã bắt đầu với nội dung những thử thách của các CFO đang phải đối mặt:

 • Tổng hợp các dữ liệu ở các nguồn rời rạc
 • Làm việc với khối lượng dữ liệu lớn
 • Xử lý quá nhiều nghiệp vụ thủ công
 • Lo ngại rò rỉ dữ liệu quan trọng không bảo mật
 • Công tác thuế và báo cáo tài chính phải nộp

Sau khi chỉ ra các thực trạng, anh Ngọc đã chia sẻ về lợi ích của việc sử dụng công nghệ để tự động hóa quy trình kế toán trong doanh nghiệp.

 • Tự động hóa kế toán: khoản phải trả & thanh toán, quản lý hóa đơn, giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu sai sót.
 • Theo dõi được dòng tiền về các khoản phải trả, tồn kho, khoản phải thu và kế toán tổng hợp, từ đó tối ưu về hiệu suất.
 • Việc sử dụng công nghệ giúp doanh nghiệp theo dõi được quy trình kinh doanh một cách chính xác và kịp thời, giúp cải thiện dòng tiền.

Nhìn chung, các CFO cần hiểu rõ tầm quan trọng của tự động hóa kế toán và quản lý dòng tiền trong quyết định chiến lược tài chính. Và tập trung vào việc áp dụng công nghệ vào quản lý doanh nghiệp để tăng tốc quy trình kinh doanh, giảm thiểu sai sót và cải thiện dòng tiền.

II. Case Study: 3 kinh nghiệm giúp kiểm soát dòng tiền hiệu quả tại NT Wood

Tiếp nối phần trình bày, chị Nguyễn Vy Thảo – CFO & Co-Founder của công ty NT Wood chia sẻ về những thách thức trong Xuất Nhập Khẩu (XNK) Gỗ Nguyên Liệu.

 • Khả năng bị chiếm dụng vốn lớn từ khách hàng, do thị trường cạnh tranh, một số khách hàng lớn bắt buộc phải bán hàng công nợ .
 • Ngành XNK Gỗ đặc thù hàng hóa giá trị lớn, tốc độ lưu thông dòng tiền rất cao.
 • Đảm bảo uy tín với nhà cung cấp là yếu tố quan trọng để đảm bảo nguồn cung và lợi thế cạnh tranh.

Bên cạnh đó, chị còn chia sẻ về bài học thực tế từ kinh nghiệm của cá nhân trong quá trình vận hành NT Wood. Có 03 quy tắc mà chị đã luôn nhất quán áp dụng trong suốt quá trình:

 • Cắt giảm chi phí tối đa.
 • Tối ưu hóa dòng tiền, dòng chảy hàng hóa.
 • Sẵn sàng ra quyết định khó khăn để giữ uy tín với khách hàng và nhà cung cấp.

Theo chị, tối ưu hóa dòng tiền là yếu tố ưu tiên hàng đầu cần được quan tâm, nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh được diễn ra trơn tru trong doanh nghiệp.

III. Tự động hóa quy trình khoản phải trả

Đây là phần nội dung khá thu hút được chia sẻ bởi anh Vũ Trọng Nghĩa – CEO & Co-Founder, Bizzi. Trong phần này anh chia sẻ về:

 • Công việc AP (Account Payable – Khoản phải trả) và hiện trạng.
 • Những khó khăn trong quy trình AP, lợi ích khi AP được tự động hóa.
 • Công nghệ tự động hóa RPA (Robotic Process Automation – Tự động hóa quy trình bằng robot)
 • Ứng dụng thực tế tại chuỗi bán lẻ.

Đồng thời, anh còn chia sẻ thông tin bổ ích về việc tự động và tối ưu quy tình khoản phải trả của các hóa đơn đầu vào từ nhà cung cấp. Việc này sẽ được kiểm tra, đối soát tự động bằng bot, giảm 80% thời gian và 50% chi phí so với xử lý thủ công, giảm rủi ro về hóa đơn không hợp lệ.

Ngoài ra, trong sự kiện, có phiên thảo luận rất thiết thực, các diễn giả đưa ra những câu hỏi thảo luận, gợi mở giúp doanh nghiệp có thể giải quyết những băn khoăn của mình.

Diễn giả tham gia sự kiện

 • Mr. Đoàn Văn Ngọc – Senior Solution Consultant, Oracle NetSuite Vietnam. Anh có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và chuyên sâu về ERP/CRM/SCM của các hãng hàng đầu như SAP và Oracle NetSuite.
 • Ms. Nguyễn Vy Thảo – CFO & Co-Founder, NT Wood. Chị Có hơn 10 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp về kế toán tổng hợp, trưởng dự án xây dựng hệ thống ERP trong ngành gỗ.
 • Mr. Vũ Trọng Nghĩa – CEO & Co-Founder, Bizzi. Trước khi thành lập Bizzi, anh đã có hơn 15 năm kinh nghiệm tại các công ty đa quốc gia danh tiếng như Unilever, GlaxoSmithKline.
 • Anh Phạm Hoàng Lạc, Trưởng phòng ERP của BTM tại Việt Nam. Anh có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và đã tham gia nhiều dự án chuyển đổi số lớn tại Việt Nam.

Về BTM Global Việt Nam 

BTM Global Việt Nam được thành lập năm 2004, là đối tác Vàng (Gold partner) dài hạn với tập đoàn Oracle và cũng là đối tác chuyên triển khai các giải pháp Oracle NetSuite tại Việt Nam. Công ty có trụ sở chính tại Thành phố Minneapolis, bang Minnesota của Mỹ và chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, tích hợp và triển khai hệ thống Oracle NetSuite ERP & CRM cho doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây. Bên cạnh đó, chúng tôi còn mang đến các giải pháp Kho dữ liệu (Data Warehouse), các giải pháp Oracle & E-Commerce cho ngành bán lẻ từ chuỗi cửa hàng nhỏ lẻ đến những tập đoàn bán lẻ nổi tiếng trên thế giới.

» Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.btmglobal.com

» Cùng tìm hiểu thêm về Oracle NetSuite ERP tại đây.

Xem thêm tin mới

Sự kiện

BTM Global Việt Nam Tham Gia Greenovation Forum 2024

Vào ngày 26 tháng 6 năm 2024, tại khách sạn New World Saigon, BTM Global Việt Nam đã tham gia tài trợ và đặt gian hàng tại sự kiện Greenovation Forum 2024, được tổ chức bởi VNIDA – Hội Thành viên Độc lập HĐQT Doanh nghiệp Việt Nam.  Greenovation Forum 2024 là sự kiện quan ... Read more
05/07/2024

Kick off

Melchers Việt Nam Hợp Tác Cùng BTM Triển Khai Oracle NetSuite Cloud ERP

Vào ngày 25 tháng 6 năm 2024  BTM Global Việt Nam và Melchers Việt Nam chính thức khởi động dự án triển khai hệ thống quản trị nguồn lực tổng thể Oracle NetSuite Cloud ERP. Mục tiêu của dự án lần này là nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và tối ưu hóa các ... Read more
27/06/2024

Oracle NetSuite

Oracle NetSuite Cloud ERP Được IDC Công Nhận Là Giải Pháp ERP Hàng Đầu Trong Quản Lý Tài Chính và Kế Toán

Giới thiệu về IDC MarketScape  IDC MarketScape là một công cụ phân tích và đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông, được phát triển bởi International Data Corporation (IDC).  Với bề dày kinh nghiệm hơn 60 năm và đội ngũ 1,300 chuyên gia phân ... Read more
13/06/2024

Kick off

Công Ty Cổ Phần SX & ĐT Royal Sintered Stone chính thức lựa chọn BTM là đối tác triển khai Oracle NetSuite Cloud ERP 

Trong hành trình chuyển đổi số, Công Ty Cổ Phần SX & ĐT Royal Sintered Stone (Thành viên của Tập đoàn Hoàng Gia), doanh nghiệp hàng đầu trong ngành đá nung kết, đã đánh dấu một bước tiến quan trọng. Công ty chính thức lựa chọn BTM Global Việt Nam làm đối tác triển khai ... Read more
31/05/2024

LỜI CẢM ƠN SAU WEBINAR “ZERO-TO-CLOUD TRONG 100 NGÀY VỚI SUITESUCCESS”

Vào sáng thứ sáu ngày 10 tháng 5 năm 2024, webinar “Zero-to-cloud trong 100 ngày với gói giải pháp Oracle NetSuite SuiteSuccess” đã diễn ra thành công tốt đẹp với những chia sẻ tâm huyết từ các diễn giả và sự quan tâm của người tham dự. Thay mặt ban tổ chức, BTM Global Việt ... Read more
28/05/2024

Khác

ERP là gì? Khám Phá Bí Quyết Hoạch Định Nguồn Lực Hiệu Quả

Khám phá ERP - Hệ thống Hoạch Định Nguồn Lực Doanh Nghiệp giúp tối ưu hóa quy trình kinh doanh và tập trung dữ liệu vào một nền tảng duy nhất. Tìm hiểu lịch sử, lợi ích và các phần mềm ERP phổ biến.
21/05/2024