5 Giải pháp cần biết để tháo gỡ khó khăn khi triển khai ERP

Thứ Sáu, 03/03/2023

Như bạn đã biết, triển khai phần mềm ERP là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự kết hợp giữa kiến thức kỹ thuật, quản lý và kinh nghiệm. Và nếu bạn đang cân nhắc triển khai phần mềm ERP, bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề trong quá trình triển khai. Tuy nhiên, với những giải pháp khắc phục khó khăn dưới đây có thể giúp giảm rủi ro và hỗ trợ hoàn thành quá trình triển khai của bạn một cách hiệu quả.

Điểm danh 6 giải pháp tháo gỡ khó khăn khi triển khai Oracle NetSuite ERP

  1. Lập kế hoạch triển khai chi tiết

Trước khi triển khai, bạn nên lập kế hoạch chi tiết cho các bước triển khai cho doanh nghiệp của mình từ chuẩn bị dữ liệu cho đến cài đặt và thử nghiệm. Một kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn xác định được các yếu tố cần thiết để quá trình triển khai được thuận lợi.

  1. Tìm đội ngũ chuyên nghiệp

Cần có một đội ngũ triển khai ERP chuyên nghiệp và đủ năng lực để giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai. Các chuyên gia phần mềm ERP có thể giúp bạn cài đặt và triển khai phần mềm một cách hiệu quả.

  1. Chuẩn bị dữ liệu tốt

Một trong những thách thức lớn nhất khi triển khai phần mềm ERP là chuẩn bị dữ liệu. Để phần mềm hoạt động tốt, chúng ta cần đảm bảo rằng dữ liệu được chuẩn bị tốt và đầy đủ. Bạn nên tập trung vào việc xác định dữ liệu cần thiết và thực hiện nhập liệu chính xác.

  1. Đảm bảo tính linh hoạt và tùy chỉnh của hệ thống ERP

Doanh nghiệp cần đảm bảo tính linh hoạt của hệ thống ERP để đáp ứng nhu cầu kinh doanh. Nếu hệ thống ERP không được tùy chỉnh phù hợp, doanh nghiệp sau đó có thể phải chịu chi phí đáng kể cho việc sửa chữa và điều chỉnh.

  1. Đào tạo nhân viên

Nhân viên là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi triển khai hệ thống ERP. Doanh nghiệp cần đào tạo nhân viên của mình cách sử dụng hệ thống ERP đúng cách và hiệu quả. Nếu nhân viên không được đào tạo đúng cách, việc triển khai hệ thống ERP có thể gặp nhiều khó khăn và ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Về BTM Global Việt Nam

BTM Global Việt Nam được thành lập năm 2004, là đối tác Vàng (Gold partner) dài hạn với tập đoàn Oracle và cũng là đối tác chuyên triển khai các giải pháp Oracle NetSuite tại Việt Nam. Công ty có trụ sở chính tại Thành phố Minneapolis, bang Minnesota của Mỹ và chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, tích hợp và triển khai hệ thống Oracle NetSuite ERP & CRM cho doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây. Bên cạnh đó, chúng tôi còn mang đến các giải pháp Kho dữ liệu (Data Warehouse), các giải pháp Oracle & E-Commerce cho ngành bán lẻ từ chuỗi cửa hàng nhỏ lẻ đến những tập đoàn bán lẻ nổi tiếng trên thế giới.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.btmglobal.com

Cùng tìm hiểu thêm về Oracle NetSuite ERP tại đây.

Xem thêm tin mới

Sự kiện

BTM Global Việt Nam Tham Gia Greenovation Forum 2024

Vào ngày 26 tháng 6 năm 2024, tại khách sạn New World Saigon, BTM Global Việt Nam đã tham gia tài trợ và đặt gian hàng tại sự kiện Greenovation Forum 2024, được tổ chức bởi VNIDA – Hội Thành viên Độc lập HĐQT Doanh nghiệp Việt Nam.  Greenovation Forum 2024 là sự kiện quan ... Read more
05/07/2024

Kick off

Melchers Việt Nam Hợp Tác Cùng BTM Triển Khai Oracle NetSuite Cloud ERP

Vào ngày 25 tháng 6 năm 2024  BTM Global Việt Nam và Melchers Việt Nam chính thức khởi động dự án triển khai hệ thống quản trị nguồn lực tổng thể Oracle NetSuite Cloud ERP. Mục tiêu của dự án lần này là nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và tối ưu hóa các ... Read more
27/06/2024

Oracle NetSuite

Oracle NetSuite Cloud ERP Được IDC Công Nhận Là Giải Pháp ERP Hàng Đầu Trong Quản Lý Tài Chính và Kế Toán

Giới thiệu về IDC MarketScape  IDC MarketScape là một công cụ phân tích và đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông, được phát triển bởi International Data Corporation (IDC).  Với bề dày kinh nghiệm hơn 60 năm và đội ngũ 1,300 chuyên gia phân ... Read more
13/06/2024

Kick off

Công Ty Cổ Phần SX & ĐT Royal Sintered Stone chính thức lựa chọn BTM là đối tác triển khai Oracle NetSuite Cloud ERP 

Trong hành trình chuyển đổi số, Công Ty Cổ Phần SX & ĐT Royal Sintered Stone (Thành viên của Tập đoàn Hoàng Gia), doanh nghiệp hàng đầu trong ngành đá nung kết, đã đánh dấu một bước tiến quan trọng. Công ty chính thức lựa chọn BTM Global Việt Nam làm đối tác triển khai ... Read more
31/05/2024

LỜI CẢM ƠN SAU WEBINAR “ZERO-TO-CLOUD TRONG 100 NGÀY VỚI SUITESUCCESS”

Vào sáng thứ sáu ngày 10 tháng 5 năm 2024, webinar “Zero-to-cloud trong 100 ngày với gói giải pháp Oracle NetSuite SuiteSuccess” đã diễn ra thành công tốt đẹp với những chia sẻ tâm huyết từ các diễn giả và sự quan tâm của người tham dự. Thay mặt ban tổ chức, BTM Global Việt ... Read more
28/05/2024

Khác

ERP là gì? Khám Phá Bí Quyết Hoạch Định Nguồn Lực Hiệu Quả

Khám phá ERP - Hệ thống Hoạch Định Nguồn Lực Doanh Nghiệp giúp tối ưu hóa quy trình kinh doanh và tập trung dữ liệu vào một nền tảng duy nhất. Tìm hiểu lịch sử, lợi ích và các phần mềm ERP phổ biến.
21/05/2024