Trò chuyện với Tuấn Trần – Quản lý Dự án Oracle Retail

Thứ Năm, 30/07/2020
img12
Tuấn Trần Quản lý dự án Oracle Retail

Hành trình Mười Năm

Mười năm – sẽ là thật dài nếu ta ngồi đếm thời gian, nhưng lại là quá ngắn nếu ta ngồi đếm những thành tựu, tôi thấy mình có một chữ “duyên” với BTM. Cái duyên đến hết sức tình cờ khi có lời mời phỏng vấn tại BTM, và tôi thật bất ngờ khi biết công ty là đối tác công nghệ của tập đoàn phần mềm lớn ở Bắc Mỹ là Oracle. Đối với một người lập trình trẻ như tôi, khi được va chạm và làm việc trên những sản phẩm của Oracle, Microsoft hay IBM, đó chính là mơ ước mơ lớn nhất. Sau vài tháng làm việc, tôi hoàn toàn tin tưởng quyết định gia nhập BTM của mình là sáng suốt vì được học, được trang bị nhiều kinh nghiệm và kiến thức, không những trong kỹ thuật lập trình mà còn trong đặc thù của BTM và Oracle. Và chắc không chỉ là “duyên”, mà còn là.. “nợ”. “Nợ” ở đây là để mình không thể chọn một con đường nào khác hơn là lao động và cống hiến, “nợ” là để tôi cùng BTM phát triển, lớn lên, mà là lớn lên vượt bậc.

Nơi tôi thuộc về

Thời gian làm việc ở BTM quá đủ để tôi thấy, cảm nhận được sự gắn bó, thân thuộc đến nỗi làm con người ta thật khó quên. “Nơi tôi thuộc về” có quá nhiều kỷ niệm để nhớ, có quá nhiều thứ để lưu giữ, nhưng có lẽ khó quên nhất là năm 2013, khi lần lượt 2 sản phẩm phần mềm của anh em BTM thiết kế và vận hành được triển khai cho khách hàng, kết nối thành công với hệ thống dữ liệu liên bang của Mỹ, nhận được sự đánh giá rất cao từ khách hàng, từ đó tạo tiền đề cho sự phát triển những kế hoạch lớn hơn ở BTM.

Ngôi nhà thân thương mang tên BTM!

Một trong những giá trị cốt lõi của BTM là khuyến khích mọi nhân viên xây dựng công ty như ngôi nhà thứ 2 của mình. Ai trong chúng tôi cũng xem nhau như người trong gia đình, cùng nhau làm việc, cùng nhau san sẻ và giải quyết khó khăn, không tồn tại sự phân biệt giữa lãnh đạo, nhân viên. Đó là sợi dây yêu thương vô hình tạo nên những mối liên hệ thân thiết trong ngôi nhà thân thương mang tên “BTM”.

Trăn trở, vì tôi cũng từng là một người trẻ!

Trong sự vận động phát triển không ngừng của xã hội 4.0, một khi đã gọi là “Công nghệ” thì nó sẽ không ngừng thay đổi để bắt kịp với xu thế. Các bạn trẻ thời nay có ưu thế hơn hết: sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sự sáng tạo, nhiều môi trường năng động cùng với sự ham học hỏi, tìm tòi, tiếp cận các luồng thông tin một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cái nhanh nhạy trong sự sáng tạo, hiệu quả trong công việc cần được thể hiện một cách rõ ràng và phát huy hơn nữa.

Thay vì đặt câu hỏi: “Tôi sẽ làm gì, sẽ cần có những năng lực gì để góp phần phát triển công ty này?”, câu hỏi đầu tiên mà các bạn thường đặt ra là: “Công ty này sẽ đãi ngộ cho tôi những gì?”. Một số bạn trẻ sẽ quan tâm trước hết đến lợi ích của cá nhân dẫu bạn biết rằng mình đang sống trong một cộng đồng. Các bạn thường chú trọng chuyện lương bổng hơn là mức độ kinh nghiệm của bản thân mà không nghĩ đến bài toán trong mối tương quan giữa kinh nghiệm và thu nhập.

Kinh nghiệm là một trong những yếu tố quan trọng để góp phần cho sự thành công trong sự nghiệp của chính bạn nói riêng và sự nghiệp của công ty nói chung. Vì thế, các bạn cần lắm để trang bị cho chính mình về một thái độ làm việc chuyên nghiệp – nó sẽ là điểm khơi nguồn cho sự sáng tạo, động lực cho công việc được hoàn thành với hiệu quả cao nhất. Hứa hẹn, kinh nghiệm và thành tựu của bạn sẽ được tích lũy, dấu ấn cá nhân & giá trị của bạn sẽ được khẳng định, bởi “mọi nỗ lực đều sẽ được đền đáp cách xứng đáng”.

Một khi đã gọi là “công nghệ” thì nó sẽ không ngừng thay đổi để bắt kịp với xu thế. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, thay vì ta gán công việc với những gam màu tẻ nhạt, thì hãy thử đặt nó trong một bức tranh tươi sáng, chắc chắn ngọn lửa đam mê, tinh thần học hỏi, sự thích nghi nhanh chóng của sức trẻ sẽ giúp bạn có những bước tiến vượt bậc trong công việc.

Ngày mới, hãy vạch ra cho mình những mục tiêu cụ thể, là người tiên phong cho những hoạt động, hăng say trong hành trình chinh phục cái mới, cái hay và cuối cùng hãy gửi đến những đồng nghiệp một nụ cười thật rạng rỡ, chắc hẳn bạn sẽ có một ngày làm việc thật thú vị đấy! Thử xem nhé!

Xem thêm tin mới

Sự kiện

BTM Global Việt Nam Tham Gia Greenovation Forum 2024

Vào ngày 26 tháng 6 năm 2024, tại khách sạn New World Saigon, BTM Global Việt Nam đã tham gia tài trợ và đặt gian hàng tại sự kiện Greenovation Forum 2024, được tổ chức bởi VNIDA – Hội Thành viên Độc lập HĐQT Doanh nghiệp Việt Nam.  Greenovation Forum 2024 là sự kiện quan ... Read more
05/07/2024

Kick off

Melchers Việt Nam Hợp Tác Cùng BTM Triển Khai Oracle NetSuite Cloud ERP

Vào ngày 25 tháng 6 năm 2024  BTM Global Việt Nam và Melchers Việt Nam chính thức khởi động dự án triển khai hệ thống quản trị nguồn lực tổng thể Oracle NetSuite Cloud ERP. Mục tiêu của dự án lần này là nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và tối ưu hóa các ... Read more
27/06/2024

Oracle NetSuite

Oracle NetSuite Cloud ERP Được IDC Công Nhận Là Giải Pháp ERP Hàng Đầu Trong Quản Lý Tài Chính và Kế Toán

Giới thiệu về IDC MarketScape  IDC MarketScape là một công cụ phân tích và đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông, được phát triển bởi International Data Corporation (IDC).  Với bề dày kinh nghiệm hơn 60 năm và đội ngũ 1,300 chuyên gia phân ... Read more
13/06/2024

Kick off

Công Ty Cổ Phần SX & ĐT Royal Sintered Stone chính thức lựa chọn BTM là đối tác triển khai Oracle NetSuite Cloud ERP 

Trong hành trình chuyển đổi số, Công Ty Cổ Phần SX & ĐT Royal Sintered Stone (Thành viên của Tập đoàn Hoàng Gia), doanh nghiệp hàng đầu trong ngành đá nung kết, đã đánh dấu một bước tiến quan trọng. Công ty chính thức lựa chọn BTM Global Việt Nam làm đối tác triển khai ... Read more
31/05/2024

LỜI CẢM ƠN SAU WEBINAR “ZERO-TO-CLOUD TRONG 100 NGÀY VỚI SUITESUCCESS”

Vào sáng thứ sáu ngày 10 tháng 5 năm 2024, webinar “Zero-to-cloud trong 100 ngày với gói giải pháp Oracle NetSuite SuiteSuccess” đã diễn ra thành công tốt đẹp với những chia sẻ tâm huyết từ các diễn giả và sự quan tâm của người tham dự. Thay mặt ban tổ chức, BTM Global Việt ... Read more
28/05/2024

Khác

ERP là gì? Khám Phá Bí Quyết Hoạch Định Nguồn Lực Hiệu Quả

Khám phá ERP - Hệ thống Hoạch Định Nguồn Lực Doanh Nghiệp giúp tối ưu hóa quy trình kinh doanh và tập trung dữ liệu vào một nền tảng duy nhất. Tìm hiểu lịch sử, lợi ích và các phần mềm ERP phổ biến.
21/05/2024