Cloud ERP – Khi “lên mây” là xu thế tất yếu của mọi doanh nghiệp

Thứ Tư, 28/12/2022

Những biến động tiêu cực do đại dịch COVID-19 gây ra đã buộc các doanh nghiệp phải có những thay đổi nhanh chóng trong cách thức quản lý doanh nghiệp. Trong bối cảnh này, làn sóng “lên mây” đang nổi bật lên là xu hướng tất yếu và hiệu quả nhất dành cho doanh nghiệp. Với những ưu điểm vượt trội về tính di động và bảo mật dữ liệu, giải pháp đám mây nói chung và Cloud ERP nói riêng hứa hẹn là chìa khóa giúp các doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững trong tương lai. Cùng BTM Global tìm hiểu tất tần tật về giải pháp Cloud ERP trong bài viết này nhé.

Ứng dụng Cloud ERP trong thời đại công nghệ 4.0

Tại sao doanh nghiệp cần phải “lên mây” với Cloud ERP

Trước đây, phần mềm Quản lý tổng thể doanh nghiệp (ERP) là một giải pháp phần mềm được cài đặt và hoạt động từ chính máy chủ và hệ thống máy tính của doanh nghiệp (On-Premises), phù hợp với đặc thù lĩnh vực của doanh nghiệp. Giải pháp công nghệ này đã mang đến nhiều số liệu đáng tin cậy, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh. Tuy nhiên, quá trình triển khai giải pháp cũng vấp phải nhiều trở ngại như tính cá nhân hóa cao, tốn kém trong vận hành, cập nhật và thay thế. Vì lý do này, nhu cầu về một giải pháp quản lý ít tốn kém hơn, tiết kiệm thời gian hơn và có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu hơn được các doanh nghiệp lưu tâm. Đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, giải pháp Cloud ERP đã được quan tâm phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm vừa qua.

Vậy Cloud ERP là gì? Và những ưu điểm của giải pháp này là gì?

NetSuite ERP

Tổng quan về Cloud ERP

Cloud ERP là gì? Sự khác nhau giữa Cloud ERP và On-Premises ERP?

Cloud ERP là gì?

Cloud ERP là giải pháp phần mềm Quản lý tổng thể doanh nghiệp dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Phần mềm Cloud ERP tích hợp một vài hoặc toàn bộ chức năng hỗ trợ doanh nghiệp từ việc quản trị chuỗi cung ứng, quản trị nguồn nhân lực cho đến quản lý tài chính. Toàn bộ dữ liệu công ty đều được lưu trữ trên nền tảng đám mây.

Sự khác nhau giữa Cloud ERP và On–Premises ERP?

On–Premises ERP là phần mềm quản lý doanh nghiệp được cài đặt ngay tại trụ sở công ty. Phần mềm được cài đặt và quản lý bởi nhân viên IT của công ty hoặc bởi nhà cung cấp dịch vụ. Doanh nghiệp trả trước để sở hữu giấy phép cho nền tảng phần mềm cốt lõi. Sau đó mua hoặc thuê các máy chủ, hệ thống mạng và hệ thống lưu trữ cấp doanh nghiệp để chạy thực tế và lưu trữ phần mềm cũng như dữ liệu liên quan. Các doanh nghiệp sử dụng ERP theo mô hình này phải chịu thêm chi phí để bảo trì, khắc phục sự cố, phần mềm bổ sung, cập nhật và tùy chỉnh. Phần mềm chống vi-rút và bảo mật cũng như hệ thống lưu trữ và sao lưu máy chủ cũng là những chi phí bổ sung cần thiết.

Cloud ERP ngược lại được lưu trữ và quản lý bởi nhà cung cấp giải pháp phần mềm thông qua công nghệ điện toán đám mây. Nhà cung cấp chịu trách nhiệm về cơ sở hạ tầng phần mềm như cơ sở dữ liệu, máy chủ, trung tâm sao lưu dữ liệu, bảo mật dữ liệu, bảo trì và nâng cấp hệ thống,…

Khi so sánh giữa hai hình thức ERP này, điểm khác biệt rõ nhất có thể thấy được nằm ở người quản lý phần mềm và địa điểm mà phần mềm hoạt động. Sự khác biệt cơ bản này đã tạo ra những ưu thế nổi trội của Cloud ERP so với On-Premises ERP.

Ưu điểm của Cloud ERP

Cloud ERP hội tụ những ưu điểm mà một giải pháp “Chuyển đổi số” cần có để giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả mong muốn.

Ưu điểm của Cloud ERP

Giảm thiểu chi phí vận hành và chi phí cơ sở hạ tầng

Một trong những ưu điểm tuyệt vời nhất của Cloud ERP là khả năng giảm thiểu đáng kể tổng chi phí vận hành và cơ sở hạ tầng. Chi phí đầu tư vào Cloud ERP rẻ hơn 30% so với khi đầu tư vào OnERP. Khi đầu tư vào hình thức ERP tại chỗ, doanh nghiệp phải tốn nhiều chi phí cho các khoản như mua máy chủ, tạo cơ sở dữ liệu, quy trình lắp đặt ban đầu, yêu cầu tư vấn, chi trả cho đội ngũ nhân viên IT cũng như bảo mật và sao lưu dữ liệu. Không những thế, trong quá trình phát triển, doanh nghiệp phải chịu thêm các khoản phát sinh như chi phí bảo quản, cập nhật và nâng cấp máy chủ. Với việc dữ liệu được lưu trữ và quản lý hoàn toàn bởi tài nguyên của nhà cung cấp, người dùng Cloud ERP hoàn toàn sẽ không phải lo lắng cho các khoản chi phí này.

Thời gian triển khai nhanh chóng

Một trong những trở ngại lớn nhất trong việc ứng dụng giải pháp ERP là thời gian triển khai dự án. Điều này có thể tạo ra những khoảng thời gian “chết” trong hoạt động của doanh nghiệp cũng như ảnh hướng đến thời gian đánh giá hiệu quả của giải pháp. Doanh nghiệp có thể bắt đầu vận hành nhanh hơn trên nền tảng Cloud ERP trên cơ sở không cần phải thiết lập phần cứng cũng như đào tạo nhân viên IT.

Khả năng tiếp cận dễ dàng

Những người dùng Cloud ERP có thể truy cập dữ liệu ở bất kỳ nơi nào trên mọi thiết bị. Các nhân viên sẽ được làm việc và trao đổi trên một nền tảng dữ liệu thống nhất, tránh những tác vụ không cần thiết mất thời gian.

Dễ dàng tùy chỉnh và thay đổi nhanh chóng

Khi doanh nghiệp có những bước phát triển mới trong hoạt động kinh doanh, Cloud ERP có thể dễ dàng được tùy chỉnh phù hợp với những nhu cầu mới được phát sinh. Quá trình tùy chỉnh được thực hiện dễ dàng mà không bị ràng buộc bởi vấn đề phiên bản của phần mềm. Vì vậy, doanh nghiệp sử dụng Cloud ERP có thể yên tâm về việc không bị lỗi thời trước những xu hướng công nghệ hiện tại.

Mức độ bảo mật cao và khôi phục dữ liệu đã mất

Tuy việc quản lý dữ liệu được giao cho một bên thứ ba thực hiện, nhưng những nhà cung cấp này có thể đảm bảo khả năng bảo mật dữ liệu tốt hơn so với các bên cung cấp khác. Hơn nữa, dữ liệu của doanh nghiệp sẽ luôn được sao lưu và quy trình khôi phục sau thảm họa được nhà cung cấp lên kế hoạch và triển khai khi cần. Ngoài ra, nhà cung cấp còn chịu trách nhiệm bảo mật thông tin người dùng Cloud ERP cũng như thông tin về thiết bị truy cập.

Liên hệ đơn vị triển khai Oracle NetSuite ERP

Giải pháp Oracle NetSuite ERP của Oracle rất đa dạng và linh hoạt, tích hợp nhiều tính năng khác nhau phục vụ nhiều mảng trong quy trình vận hành doanh nghiệp. Do đó, trong quá trình tìm hiểu tư vấn, các doanh nghiệp nên lựa chọn một đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm triển khai giải pháp này để đạt được hiệu quả tốt nhất.

BTM Global được thành lập năm 2004, là đối tác Vàng (Gold partner) dài hạn với tập đoàn Oracle và cũng là đối tác chuyên triển khai các giải pháp NetSuite tại Việt Nam. Công ty có trụ sở chính tại Thành phố Minneapolis, bang Minnesota của Mỹ và chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

BTM Global – chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, tích hợp và triển khai hệ thống Oracle NetSuite ERP & CRM cho doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây. Bên cạnh đó, chúng tôi còn mang đến các giải pháp Kho dữ liệu (Data Warehouse), các giải pháp Oracle & E-Commerce cho ngành bán lẻ từ chuỗi cửa hàng nhỏ lẻ đến những tập đoàn bán lẻ nổi tiếng trên thế giới.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.btmglobal.com

Cùng tìm hiểu thêm về Oracle NetSuite ERP tại đây..

Xem thêm tin mới

Khác

Cách để các nhà quản lý tài chính doanh nghiệp tối đa hoá dòng tiền & giảm tổn thất”

Bất kỳ chuyên gia tài chính nào cũng biết rằng hàng tồn kho đại diện cho một trong những tài sản và các khoản đầu tư lớn của doanh nghiệp. Vấn đề là các giám đốc tài chính (CFOs) thường không có đủ công cụ để xem và giám sát mối quan hệ giữa hàng ... Read more
22/09/2023
BTM Global Vietnam x Bizzi tại sự kiện online "VÌ SAO CHỦ DOANH NGHIỆP THƯỜNG “RƠI TIỀN” MÀ KHÔNG HAY BIẾT?"

Sự kiện

99% chủ doanh nghiệp “rơi tiền” mà không hay biết?

Việc quản lý tài chính là một phần quan trọng trong việc điều hành doanh nghiệp, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhiều chủ doanh nghiệp thường phải đối mặt với tình trạng tiền bạc thất thoát mà họ không hề hay biết. Điều này có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm ... Read more
21/09/2023

Câu chuyện thành công

Case Study: Đất Hợp Nâng Cao Trải Nghiệm Khách Hàng Với Oracle NetSuite CRM/ERP

1.Thông tin nhanh Quản lý quan hệ khách hàng Oracle NetSuite CRM Quản trị nguồn lực doanh nghiệp Oracle NetSuite ERP Quản lý bảo trì, bảo hành thiết bị đo đạc Oracle NetSuite WRM (Warranty and Repairs Management) Báo cáo quy đổi doanh thu Gói tài chính Việt hóa theo kế toán Việt Nam Đất ... Read more
19/09/2023
Chuyển đổi sang IFRS đang là xu hướng chung của nhiều Doanh nghiệp tại Việt Nam.

Go live

Chuyển đổi từ VAS sang IFRS: Khởi động dự án Oracle NetSuite giai đoạn 2 giữa Kingspan và BTM Global

Doanh nghiệp hàng đầu về các giải pháp bảo vệ công trình và tòa nhà toàn cầu – Kingspan tiếp tục đặt niềm tin vào BTM Global nhằm triển khai giai đoạn 2 giải pháp Oracle NetSuite ERP cho văn phòng tại Việt Nam. Vừa qua (17/08/2023), Kingspan Việt Nam và BTM Global Việt Nam ... Read more
19/09/2023
Tối ưu hóa chi phí sản xuất trong ngành thực phẩm và đồ uống - 1920x1080

Sự kiện

Webinar | Tối ưu hóa chi phí sản xuất trong ngành thực phẩm và đồ uống

Các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm và đồ uống đang quan tâm cách để hoạt động kinh doanh trở nên hiệu quả và tối ưu hóa chi phí sản xuất thì không thể bỏ lỡ sự kiện này!  Hội thảo:“Tối ưu hóa chi phí sản xuất trong ngành thực phẩm và đồ uống” do ... Read more
15/09/2023
Hình minh hoạ - MRP có bao nhiêu bước

Oracle NetSuite

MRP – Chìa khóa tối ưu hóa sản xuất và quy trình quản lý kho cho doanh nghiệp

Nắm bắt cơ hội và cân bằng cung cầu là một phần quan trọng trong quản lý hàng tồn kho của doanh nghiệp. Bài viết giới thiệu về MRP, một hệ thống quản lý chuỗi cung ứng mạnh mẽ, giúp doanh nghiệp lập kế hoạch sản xuất và quản lý tồn kho hiệu quả, đảm ... Read more
11/09/2023