Oracle NetSuite ERP – Chìa khóa giúp chuyển đổi số thành công

Thứ Tư, 28/12/2022

Chuyển đổi số’ hiện đang trở thành mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp sau cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đang cảm thấy ‘bối rối’ không biết Chuyển đổi số là gì?’ và phải làm thế nào để bắt tay vào một chiến lược Chuyển đổi số thành công.

Theo khảo sát của tổ chức IDG (tổ chức hàng đầu thế giới về dịch vụ phân tích số liệu, tiếp thị và truyền thông): 89% doanh nghiệp đã chấp nhận chiến lược kinh doanh đầu tiên của họ là Chuyển đổi số. Con số này bao gồm 95% trong ngành Dịch vụ, 93% trong ngành Dịch vụ tài chính và 92% trong ngành Dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tiếp theo là các ngành khác như sản xuất, y tế…

Việc triển khai giải pháp NetSuite ERP thường tạo cơ sở cho các chiến lược Chuyển đổi số bền vững, mạnh mẽ nhưng có thể bị bỏ qua bởi các doanh nghiệp không đánh giá cao vai trò của ERP trong lĩnh vực này.

Vậy thì, bài viết hôm nay, BTM Global sẽ giúp các doanh nghiệp khai phá về ‘Thực chất chuyển đổi là gì?’ và giải pháp NetSuite ERP quan trọng như thế nào trong quá trình Chuyển đổi số thành công.

Chuyển đổi số là gì?

Việc ứng dụng công nghệ số để giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp, nhằm tối ưu quy trình kinh doanh, giảm chi phí, tăng lợi nhuận và mang lại giá trị cho khách hàng được gọi là Chuyển đổi số.

Khái niệm này ra đời trong thời đại bùng nổ internet, mô tả những hoạt động đổi mới một cách mạnh mẽ và toàn diện trong cách thức vận hành doanh nghiệp, ở tất cả các khía cạnh như tài chính, nhân sự, sản xuất, cung ứng, quan hệ khách hàng,…

Chuyển đổi số không những tác động đến doanh nghiệp mà còn tác động đến khách hàng, đối tác, nguồn nhân lực, kênh phân phối,…

Tại sao các doanh nghiệp nên triển khai NetSuite ERP cho ‘Chuyển đổi số’?

Chuyển đổi số chắc chắn là một trong những từ thông dụng nhất hiện nay. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang tìm kiếm các chiến lược để Chuyển đổi số doanh nghiệp của họ để tận dụng lợi ích. Theo IDC, tập đoàn chuyên phân tích và thống kê dữ liệu toàn cầu, chi tiêu trên toàn thế giới cho Chuyển đổi số được dự báo sẽ đạt 1,97 nghìn tỷ đô la vào năm 2022. Điều này cho thấy, Chuyển đổi số đang là xu thế đồng thời cũng là lợi thế của các doanh nghiệp.

Chuyển đổi số với giải pháp phần mềm Cloud ERP (điển hình là NetSuite ERP) là xu hướng mới trong quản lý, vận hành doanh nghiệp để đáp ứng các yêu cầu kinh doanh và những biến động của thị trường. Đồng thời đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm khách hàng và cải tiến mô hình kinh doanh. Những lợi thế đáng kể của việc triển khai NetSuite cho Chuyển đổi số như:

1. Hỗ trợ ra quyết định nhanh chóng và chính xác

Với hơn 300 báo cáo và các chỉ số KPI có sẵn, NetSuite ERP cung cấp cho doanh nghiệp thông tin ở mức tổng thể cũng như chi tiết về các chỉ số kinh doanh cốt lõi như tài chính, bán hàng, mua hàng, cung ứng… Từ đó, cho phép nhà quản trị đưa ra các quyết định nhanh chóng và chính xác.

2. Tăng lợi nhuận và giảm chi phí

Doanh nghiệp khao khát điều gì nhất? Giảm chi phí và lợi nhuận cao hơn! NetSuite ERP là phần mềm trên nền tảng điện toán đám mây, do đó doanh nghiệp sẽ không còn phải mua, cài đặt và bảo trì nhiều hệ thống phần mềm như các ERP truyền thống nữa. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian và chi phí cho IT, tận dụng thời gian đó để thực hiện nhiều công việc khác để tăng năng suất lao động.

3. Tối ưu hóa quy trình doanh nghiệp

Với NetSuite ERP, các quy trình của doanh nghiệp sẽ được sắp xếp hợp lý, linh hoạt và tiện dụng. Có rất nhiều quy trình quan trọng trong doanh nghiệp được chuẩn hóa như quản lý đơn đặt hàng, lập hóa đơn, thu tiền, phê duyệt chi phí, quản lý tài chính,…

4. Truy cập mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị

Một trong những lợi ích vượt trội của hệ thống NetSuite ERP là khả năng truy cập hệ thống dễ dàng mọi lúc, mọi nơi, mọi thiết bị. Chỉ cần 1 tài khoản NetSuite, người dùng có thể truy cập hệ thống thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng trên điện thoại di động. Trong bối cảnh hiện tại khi đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đây là công cụ hoàn hảo giúp nhà quản trị quản lý và điều hành doanh nghiệp từ xa hiệu quả.

5. Mô hình dữ liệu thống nhất, đáp ứng tốt nhu cầu mở rộng quy mô doanh nghiệp

Với NetSuite ERP, toàn bộ quy trình nghiệp vụ kinh doanh của doanh nghiệp như mua hàng, bán hàng, quản lý kho, chăm sóc khách hàng, tài chính,…được triển khai trên một hệ thống duy nhất. Điều này giúp cho việc tìm kiếm, xử lý thông tin nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, để phát triển, các doanh nghiệp cần mở rộng quy mô. Điều này đòi hỏi các phần mềm phải đáp ứng tốt nhu cầu mới để hỗ trợ các doanh nghiệp đạt hiệu quả trong việc mở rộng quy mô. NetSuite ERP là giải pháp phần mềm hiện đại được thiết kế để giải quyết những vấn đề trên. Giải pháp ERP có thể xử lý các nhiệm vụ kinh doanh khác nhau, bất kể doanh nghiệp hiện tại nhỏ như thế nào hoặc đang phát triển đến mức nào.

6. Tăng lợi thế cạnh tranh và tăng độ tin cậy nhằm thu thút vốn đầu tư

Việc triển khai Chuyển đổi số có thể là một thách thức, nhưng chắc chắn rằng sau khi triển khai Chuyển đổi số thành công sẽ mang lại nhiều cơ hội để phát triển doanh nghiệp. Giải pháp NetSuite ERP sẽ đáp ứng nhu cầu của từng doanh nghiệp, và được thiết kế theo mô hình hiện đại để giúp doanh nghiệp không chỉ đạt được các chỉ số KPI về doanh thu và lợi nhuận của hiện tại mà còn có khả năng linh hoạt để phù hợp với các KPI trong tương lai.

Bên cạnh đó, sau khi triển khai hệ thống NetSuite ERP thành công, chắc chắn giá trị thương hiệu sẽ được nâng lên đáng kể. Điều này mang lại lợi ích đặc biệt nếu doanh nghiệp có kế hoạch tham gia các thương vụ mua bán, sát nhập công ty hay lên sàn chứng khoán.

Lựa chọn giải pháp NetSuite ERP ở đâu để ‘Chuyển đối số’ thành công?

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào đang vật lộn với câu hỏi làm thế nào để triển khai Chuyển đổi số thành công, việc tìm hiểu những lợi ích của hệ thống NetSuite ERP là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

BTM Global được thành lập năm 2004, là đối tác Vàng (Gold partner) dài hạn với tập đoàn Oracle và cũng là đối tác chuyên triển khai các giải pháp NetSuite tại Việt Nam. Công ty có trụ sở chính tại Thành phố Minneapolis, bang Minnesota của Mỹ và chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

BTM Global – chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, tích hợp và triển khai hệ thống Oracle NetSuite ERP & CRM cho doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây. Bên cạnh đó, chúng tôi còn mang đến các giải pháp Kho dữ liệu (Data Warehouse), các giải pháp Oracle & E-Commerce cho ngành bán lẻ từ chuỗi cửa hàng nhỏ lẻ đến những tập đoàn bán lẻ nổi tiếng trên thế giới.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.btmglobal.com

Cùng tìm hiểu thêm về Oracle NetSuite ERP tại đây

.

Xem thêm tin mới

Khác

Cách để các nhà quản lý tài chính doanh nghiệp tối đa hoá dòng tiền & giảm tổn thất”

Bất kỳ chuyên gia tài chính nào cũng biết rằng hàng tồn kho đại diện cho một trong những tài sản và các khoản đầu tư lớn của doanh nghiệp. Vấn đề là các giám đốc tài chính (CFOs) thường không có đủ công cụ để xem và giám sát mối quan hệ giữa hàng ... Read more
22/09/2023
BTM Global Vietnam x Bizzi tại sự kiện online "VÌ SAO CHỦ DOANH NGHIỆP THƯỜNG “RƠI TIỀN” MÀ KHÔNG HAY BIẾT?"

Sự kiện

99% chủ doanh nghiệp “rơi tiền” mà không hay biết?

Việc quản lý tài chính là một phần quan trọng trong việc điều hành doanh nghiệp, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhiều chủ doanh nghiệp thường phải đối mặt với tình trạng tiền bạc thất thoát mà họ không hề hay biết. Điều này có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm ... Read more
21/09/2023

Câu chuyện thành công

Case Study: Đất Hợp Nâng Cao Trải Nghiệm Khách Hàng Với Oracle NetSuite CRM/ERP

1.Thông tin nhanh Quản lý quan hệ khách hàng Oracle NetSuite CRM Quản trị nguồn lực doanh nghiệp Oracle NetSuite ERP Quản lý bảo trì, bảo hành thiết bị đo đạc Oracle NetSuite WRM (Warranty and Repairs Management) Báo cáo quy đổi doanh thu Gói tài chính Việt hóa theo kế toán Việt Nam Đất ... Read more
19/09/2023
Chuyển đổi sang IFRS đang là xu hướng chung của nhiều Doanh nghiệp tại Việt Nam.

Go live

Chuyển đổi từ VAS sang IFRS: Khởi động dự án Oracle NetSuite giai đoạn 2 giữa Kingspan và BTM Global

Doanh nghiệp hàng đầu về các giải pháp bảo vệ công trình và tòa nhà toàn cầu – Kingspan tiếp tục đặt niềm tin vào BTM Global nhằm triển khai giai đoạn 2 giải pháp Oracle NetSuite ERP cho văn phòng tại Việt Nam. Vừa qua (17/08/2023), Kingspan Việt Nam và BTM Global Việt Nam ... Read more
19/09/2023
Tối ưu hóa chi phí sản xuất trong ngành thực phẩm và đồ uống - 1920x1080

Sự kiện

Webinar | Tối ưu hóa chi phí sản xuất trong ngành thực phẩm và đồ uống

Các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm và đồ uống đang quan tâm cách để hoạt động kinh doanh trở nên hiệu quả và tối ưu hóa chi phí sản xuất thì không thể bỏ lỡ sự kiện này!  Hội thảo:“Tối ưu hóa chi phí sản xuất trong ngành thực phẩm và đồ uống” do ... Read more
15/09/2023
Hình minh hoạ - MRP có bao nhiêu bước

Oracle NetSuite

MRP – Chìa khóa tối ưu hóa sản xuất và quy trình quản lý kho cho doanh nghiệp

Nắm bắt cơ hội và cân bằng cung cầu là một phần quan trọng trong quản lý hàng tồn kho của doanh nghiệp. Bài viết giới thiệu về MRP, một hệ thống quản lý chuỗi cung ứng mạnh mẽ, giúp doanh nghiệp lập kế hoạch sản xuất và quản lý tồn kho hiệu quả, đảm ... Read more
11/09/2023