So sánh giữa đầu tư ERP theo mô hình On-Premise và Cloud

Thứ Ba, 20/06/2023

Khi lựa chọn một hệ thống quản lý nguồn lực doanh nghiệp (ERP), một trong những quyết định quan trọng nhất là lựa chọn mô hình đầu tư tại chỗ (on-premises) hoặc đám mây (cloud-based). Sự khác biệt lớn nhất giữa hai mô hình này là cách chúng được triển khai.


So sánh giữa đầu tư ERP theo mô hình On-Premise và Cloud

Phần mềm điện toán đám mây được lưu trữ trên máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ (như Oracle, Microsoft, Salesforce…) và được cung cấp dưới dạng dịch vụ thông qua trình duyệt web. Trong khi đó, phần mềm tại chỗ (On-Premise) được cài đặt tại máy chủ của công ty và được quản lý bởi đội ngũ IT nội bộ.

Mô hình triển khai ERP có thể tạo ra tác động đáng kể đến vấn đề tài chính và dòng tiền của doanh nghiệp, bao gồm phương thức thanh toán bản quyền (một lần hoặc hàng năm), đầu tư vào cơ sở hạ tầng IT, tốc độ triển khai và khả năng mở rộng, cũng như nâng cấp và tùy chỉnh.

Với phần mềm ERP đầu tư On-Premise, doanh nghiệp cần mua sắm phần cứng ngay từ đầu với ước tính sử dụng cho 3-5 năm sau, đầu tư cơ sở vật chất và thiết bị bảo mật dữ liệu để chạy được phần mềm an toàn. Doanh nghiệp cũng có thể phải thuê thêm nhân viên để quản lý hệ thống này. Ngược lại, giải pháp ERP dựa trên đám mây không yêu cầu mua sắm phần cứng hoặc cơ sở hạ tầng IT, do đó có thể được triển khai nhanh hơn. Chúng cũng dễ dàng mở rộng hơn.

Khi thêm người dùng vào ERP theo mô hình On-Premise, đôi khi doanh nghiệp cần mua thêm phần cứng để đảm bảo tốc độ hoạt động không bị ảnh hưởng. Hơn nữa, khi phải tùy chỉnh phần mềm, những tùy chỉnh này thường không tương thích với phiên bản mới từ hãng. Trái lại, nhà cung cấp ERP cloud liên tục nâng cấp giải pháp với ít hoặc không ảnh hưởng gì đến chức năng tùy chỉnh của doanh nghiệp.

Như vậy, hệ thống ERP dựa trên đám mây có chi phí đầu tư ban đầu thấp, dễ dàng bảo trì, mở rộng và bảo mật tốt hơn. Lựa chọn ERP cloud cho phép doanh nghiệp đầu tư thời gian, tiền bạc và nguồn lực nhiều hơn vào việc thực hiện các chiến lược kinh doanh cốt lõi thay vì cơ sở hạ tầng IT.

Về BTM Global Việt Nam 

BTM Global Việt Nam được thành lập năm 2004, là đối tác Vàng (Gold partner) dài hạn với tập đoàn Oracle và cũng là đối tác chuyên triển khai các giải pháp Oracle NetSuite tại Việt Nam. Công ty có trụ sở chính tại Thành phố Minneapolis, bang Minnesota của Mỹ và chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, tích hợp và triển khai hệ thống Oracle NetSuite ERP & CRM cho doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây. Bên cạnh đó, chúng tôi còn mang đến các giải pháp Kho dữ liệu (Data Warehouse), các giải pháp Oracle & E-Commerce cho ngành bán lẻ từ chuỗi cửa hàng nhỏ lẻ đến những tập đoàn bán lẻ nổi tiếng trên thế giới.

» Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.btmglobal.com

» Cùng tìm hiểu thêm về Oracle NetSuite ERP tại đây.

Xem thêm tin mới

Sự kiện

BTM Global Việt Nam Tham Gia Greenovation Forum 2024

Vào ngày 26 tháng 6 năm 2024, tại khách sạn New World Saigon, BTM Global Việt Nam đã tham gia tài trợ và đặt gian hàng tại sự kiện Greenovation Forum 2024, được tổ chức bởi VNIDA – Hội Thành viên Độc lập HĐQT Doanh nghiệp Việt Nam.  Greenovation Forum 2024 là sự kiện quan ... Read more
05/07/2024

Kick off

Melchers Việt Nam Hợp Tác Cùng BTM Triển Khai Oracle NetSuite Cloud ERP

Vào ngày 25 tháng 6 năm 2024  BTM Global Việt Nam và Melchers Việt Nam chính thức khởi động dự án triển khai hệ thống quản trị nguồn lực tổng thể Oracle NetSuite Cloud ERP. Mục tiêu của dự án lần này là nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và tối ưu hóa các ... Read more
27/06/2024

Oracle NetSuite

Oracle NetSuite Cloud ERP Được IDC Công Nhận Là Giải Pháp ERP Hàng Đầu Trong Quản Lý Tài Chính và Kế Toán

Giới thiệu về IDC MarketScape  IDC MarketScape là một công cụ phân tích và đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông, được phát triển bởi International Data Corporation (IDC).  Với bề dày kinh nghiệm hơn 60 năm và đội ngũ 1,300 chuyên gia phân ... Read more
13/06/2024

Kick off

Công Ty Cổ Phần SX & ĐT Royal Sintered Stone chính thức lựa chọn BTM là đối tác triển khai Oracle NetSuite Cloud ERP 

Trong hành trình chuyển đổi số, Công Ty Cổ Phần SX & ĐT Royal Sintered Stone (Thành viên của Tập đoàn Hoàng Gia), doanh nghiệp hàng đầu trong ngành đá nung kết, đã đánh dấu một bước tiến quan trọng. Công ty chính thức lựa chọn BTM Global Việt Nam làm đối tác triển khai ... Read more
31/05/2024

LỜI CẢM ƠN SAU WEBINAR “ZERO-TO-CLOUD TRONG 100 NGÀY VỚI SUITESUCCESS”

Vào sáng thứ sáu ngày 10 tháng 5 năm 2024, webinar “Zero-to-cloud trong 100 ngày với gói giải pháp Oracle NetSuite SuiteSuccess” đã diễn ra thành công tốt đẹp với những chia sẻ tâm huyết từ các diễn giả và sự quan tâm của người tham dự. Thay mặt ban tổ chức, BTM Global Việt ... Read more
28/05/2024

Khác

ERP là gì? Khám Phá Bí Quyết Hoạch Định Nguồn Lực Hiệu Quả

Khám phá ERP - Hệ thống Hoạch Định Nguồn Lực Doanh Nghiệp giúp tối ưu hóa quy trình kinh doanh và tập trung dữ liệu vào một nền tảng duy nhất. Tìm hiểu lịch sử, lợi ích và các phần mềm ERP phổ biến.
21/05/2024