Tối ưu hoá chuỗi cung ứng với ERP dành cho ngành thời trang

Thứ Sáu, 24/02/2023

Tối ưu hoá chuỗi cung ứng với Oracle NetSuite ERP dành cho ngành thời trang - BTM Global

Chuỗi cung ứng ngành thời trang

Chuỗi cung ứng trong ngành thời trang là quá trình sản xuất, quản lý và phân phối sản phẩm từ nhà máy đến tay người tiêu dùng. Thông thường, chuỗi cung ứng ngành thời trang bao gồm các giai đoạn sau:

  • Thiết kế: Trong giai đoạn này, các nhà thiết kế sẽ tạo ra nhiều mẫu thiết kế cho các sản phẩm thời trang. Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong chuỗi cung ứng, vì thiết kế chính là yếu tố quyết định thành công của sản phẩm.
  • Sản xuất: Sau khi thiết kế mẫu được phê duyệt, nhà sản xuất sẽ sản xuất các sản phẩm thời trang dựa trên các mẫu được phát hành. Ở giai đoạn này, nhà sản xuất sẽ lựa chọn chất liệu phù hợp để tạo ra sản phẩm.
  • Đóng gói và vận chuyển: Sau khi quá trình sản xuất hoàn tất, các sản phẩm thời trang được đóng gói và sẵn sàng chuyển đến kho trung chuyển trước khi đến tay người tiêu dùng cuối cùng.
  • Phân phối và bán lẻ: Các sản phẩm thời trang sẽ được cung cấp cho các nhà bán lẻ tại cửa hàng lẫn trực tuyến, trưng bày và giới thiệu cho người tiêu dùng cuối cùng.
  • Chăm sóc khách hàng: Sau khi sản phẩm được bán, chuỗi cung ứng kết thúc với những hoạt động tích lũy điểm, nâng hạng, khuyến mãi, đổi trả, v.v.

Qua các giai đoạn trên, điều kiện tiên quyết để có một chuỗi cung ứng tối ưu là sản phẩm phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và được phân phối đến người dùng cuối một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Oracle NetSuite là một giải pháp ERP giúp các thương hiệu tối ưu hóa chuỗi cung ứng

Oracle NetSuite là giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp – ERP (Enterprise Resource Planning) dựa trên mô hình điện toán đám mây được thiết kế để tối ưu hóa chuỗi cung ứng cho các thương hiệu thời trang. Giải pháp này tích hợp nhiều chức năng khác nhau để quản lý và cải tiến quy trình kinh doanh các chức năng như quản lý tài chính, quản lý bán hàng, quản lý kho, quản lý sản xuất, quản lý mua hàng và quản lý vận chuyển.

Tối ưu hoá chuỗi cung ứng với Oracle NetSuite ERP dành cho ngành thời trang - BTM Global _2

Với các tính năng quản lý bán hàng, Oracle NetSuite ERP giúp các thương hiệu quản lý mọi hoạt động đặt hàng của khách hàng trên tất cả các kênh, từ tiếp nhận và xác nhận đơn hàng đến việc vận chuyển và xử lý sản phẩm. Ngoài ra, NetSuite ERP còn cung cấp nhiều tính năng quản lý kho giúp các thương hiệu quản lý hàng tồn kho một cách chính xác và hiệu quả. Tại Việt Nam, BTM Global đã tích hợp Oracle NetSuite với nhiều hệ thống bán lẻ đa kênh trong đó có Haravan và nhiều giải pháp nội bộ khác.

 

Tối ưu hoá chuỗi cung ứng với Oracle NetSuite ERP dành cho ngành thời trang - BTM Global _ 3

 

Cuối cùng, tính năng quản lý vận chuyển giúp các thương hiệu quản lý mọi thứ, từ vận chuyển, lựa chọn hãng vận chuyển đến   eo dõi và quản lý hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Tóm lại, Oracle NetSuite là một giải pháp ERP tích hợp đa chức năng, giúp các thương hiệu quản lý hiệu quả và chính xác tất cả các khía cạnh trong chuỗi cung ứng của họ, từ bán hàng, sản xuất, quản lý hàng hóa, hàng tồn kho, mua hàng và vận chuyển.

Về BTM Global Việt Nam

BTM Global Việt Nam được thành lập năm 2004, là đối tác Vàng (Gold partner) dài hạn với tập đoàn Oracle và cũng là đối tác chuyên triển khai các giải pháp Oracle NetSuite tại Việt Nam. Công ty có trụ sở chính tại Thành phố Minneapolis, bang Minnesota của Mỹ và chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, tích hợp và triển khai hệ thống Oracle NetSuite ERP & CRM cho doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây. Bên cạnh đó, chúng tôi còn mang đến các giải pháp Kho dữ liệu (Data Warehouse), các giải pháp Oracle & E-Commerce cho ngành bán lẻ từ chuỗi cửa hàng nhỏ lẻ đến những tập đoàn bán lẻ nổi tiếng trên thế giới.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.btmglobal.com

Cùng tìm hiểu thêm về Oracle NetSuite ERP tại đây.

Xem thêm tin mới

Khác

Cách để các nhà quản lý tài chính doanh nghiệp tối đa hoá dòng tiền & giảm tổn thất”

Bất kỳ chuyên gia tài chính nào cũng biết rằng hàng tồn kho đại diện cho một trong những tài sản và các khoản đầu tư lớn của doanh nghiệp. Vấn đề là các giám đốc tài chính (CFOs) thường không có đủ công cụ để xem và giám sát mối quan hệ giữa hàng ... Read more
22/09/2023
BTM Global Vietnam x Bizzi tại sự kiện online "VÌ SAO CHỦ DOANH NGHIỆP THƯỜNG “RƠI TIỀN” MÀ KHÔNG HAY BIẾT?"

Sự kiện

99% chủ doanh nghiệp “rơi tiền” mà không hay biết?

Việc quản lý tài chính là một phần quan trọng trong việc điều hành doanh nghiệp, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhiều chủ doanh nghiệp thường phải đối mặt với tình trạng tiền bạc thất thoát mà họ không hề hay biết. Điều này có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm ... Read more
21/09/2023

Câu chuyện thành công

Case Study: Đất Hợp Nâng Cao Trải Nghiệm Khách Hàng Với Oracle NetSuite CRM/ERP

1.Thông tin nhanh Quản lý quan hệ khách hàng Oracle NetSuite CRM Quản trị nguồn lực doanh nghiệp Oracle NetSuite ERP Quản lý bảo trì, bảo hành thiết bị đo đạc Oracle NetSuite WRM (Warranty and Repairs Management) Báo cáo quy đổi doanh thu Gói tài chính Việt hóa theo kế toán Việt Nam Đất ... Read more
19/09/2023
Chuyển đổi sang IFRS đang là xu hướng chung của nhiều Doanh nghiệp tại Việt Nam.

Go live

Chuyển đổi từ VAS sang IFRS: Khởi động dự án Oracle NetSuite giai đoạn 2 giữa Kingspan và BTM Global

Doanh nghiệp hàng đầu về các giải pháp bảo vệ công trình và tòa nhà toàn cầu – Kingspan tiếp tục đặt niềm tin vào BTM Global nhằm triển khai giai đoạn 2 giải pháp Oracle NetSuite ERP cho văn phòng tại Việt Nam. Vừa qua (17/08/2023), Kingspan Việt Nam và BTM Global Việt Nam ... Read more
19/09/2023
Tối ưu hóa chi phí sản xuất trong ngành thực phẩm và đồ uống - 1920x1080

Sự kiện

Webinar | Tối ưu hóa chi phí sản xuất trong ngành thực phẩm và đồ uống

Các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm và đồ uống đang quan tâm cách để hoạt động kinh doanh trở nên hiệu quả và tối ưu hóa chi phí sản xuất thì không thể bỏ lỡ sự kiện này!  Hội thảo:“Tối ưu hóa chi phí sản xuất trong ngành thực phẩm và đồ uống” do ... Read more
15/09/2023
Hình minh hoạ - MRP có bao nhiêu bước

Oracle NetSuite

MRP – Chìa khóa tối ưu hóa sản xuất và quy trình quản lý kho cho doanh nghiệp

Nắm bắt cơ hội và cân bằng cung cầu là một phần quan trọng trong quản lý hàng tồn kho của doanh nghiệp. Bài viết giới thiệu về MRP, một hệ thống quản lý chuỗi cung ứng mạnh mẽ, giúp doanh nghiệp lập kế hoạch sản xuất và quản lý tồn kho hiệu quả, đảm ... Read more
11/09/2023