Doanh nghiệp Việt có nên triển khai Oracle NetSuite ERP

Chủ Nhật, 16/04/2023

Trong thời đại số hóa ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều cần một hệ thống quản lý nguồn lực doanh nghiệp (ERP) để tối ưu hóa công tác quản lý và tăng hiệu quả kinh doanh. Oracle NetSuite ERP là một trong những giải pháp ERP phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nhưng vấn đề đặt ra là một doanh nghiệp Việt tầm trung có doanh thu vài chục tỷ đồng có nên triển khai NetSuite ERP không? Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của việc triển khai Oracle NetSuite ERP và lý do tại sao doanh nghiệp Việt nên cân nhắc điều này trong quá trình triển khai.

Lợi ích của Oracle NetSuite ERP

Oracle NetSuite ERP cung cấp cho doanh nghiệp một hệ thống quản lý toàn diện, tích hợp các chức năng từ quản lý tài chính, cung ứng, kho hàng đến sản xuất, marketing và quản lý khách hàng. Hệ thống ERP cũng cung cấp cho doanh nghiệp một bộ công cụ phân tích thông minh cho phép các nhà quản lý đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu thực tế và đảm bảo doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

Điển hình mô hình nền tảng quản trị doanh nghiệp
Ảnh: Điển hình mô hình nền tảng quản trị doanh nghiệp

NetSuite ERP cũng có khả năng tích hợp với các ứng dụng khác, giúp doanh nghiệp tăng cường tính linh hoạt và khả năng tương tác với các hệ thống khác. Ngoài ra, NetSuite ERP được xây dựng trên nền tảng đám mây, cho phép doanh nghiệp truy cập và quản lý dữ liệu từ mọi nơi có kết nối internet.

Hiện nay, các đối tác của Oracle như BTM đã thực hiện bản địa hóa toàn diện để đảm bảo NetSuite phù hợp hoàn toàn với chuẩn mực kế toán quốc tế lẫn Việt Nam, cũng như tích hợp đầy đủ với hệ sinh thái công nghệ tại nước ta như hóa đơn điện tử, sàn thương mại điện tử, ngân hàng…

Nhược điểm của NetSuite ERP

Một trong những hạn chế của NetSuite ERP là giá cả. Tại Việt Nam, chi phí bản quyền từ 10,000 USD/năm là một rào cản để mọi doanh nghiệp có thể tiếp cận. Hơn nữa, việc triển khai NetSuite ERP tốn nhiều thời gian và nguồn lực và có thể là thách thức đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ với nguồn lực hạn chế.

Tại sao doanh nghiệp nên cân nhắc triển khai NetSuite ERP?

Dù có nhược điểm nhưng Oracle NetSuite ERP vẫn là một giải pháp tốt cho nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt là các doanh nghiệp đang tìm kiếm một hệ thống quản lý toàn diện để tinh giản công tác quản lý và tăng hiệu quả kinh doanh. Oracle NetSuite ERP không chỉ giúp các doanh nghiệp quản lý mọi hoạt động một cách thông minh, mà còn giúp các doanh nghiệp cải thiện quy trình kinh doanh và tối ưu hóa lợi nhuận. Khả năng tích hợp với các ứng dụng khác và tính linh hoạt cao cho phép các doanh nghiệp dễ dàng mở rộng các hoạt động kinh doanh của họ.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều giải pháp ERP khác nhau và các doanh nghiệp nên suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định sử dụng một giải pháp. Tuy nhiên, với những lợi ích và tiềm năng mà Oracle NetSuite ERP mang lại, đây là một giải pháp đáng cân nhắc cho các doanh nghiệp đang tìm cách cải thiện công tác quản lý và tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh.

Về BTM Global Việt Nam

BTM Global Việt Nam được thành lập năm 2004, là đối tác Vàng (Gold partner) dài hạn với tập đoàn Oracle và cũng là đối tác chuyên triển khai các giải pháp Oracle NetSuite tại Việt Nam. Công ty có trụ sở chính tại Thành phố Minneapolis, bang Minnesota của Mỹ và chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, tích hợp và triển khai hệ thống Oracle NetSuite ERP & CRM cho doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây. Bên cạnh đó, chúng tôi còn mang đến các giải pháp Kho dữ liệu (Data Warehouse), các giải pháp Oracle & E-Commerce cho ngành bán lẻ từ chuỗi cửa hàng nhỏ lẻ đến những tập đoàn bán lẻ nổi tiếng trên thế giới.

» Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.btmglobal.com.

» Cùng tìm hiểu thêm về Oracle NetSuite ERP tại đây.

Xem thêm tin mới

Sự kiện

BTM Global Việt Nam Tham Gia Greenovation Forum 2024

Vào ngày 26 tháng 6 năm 2024, tại khách sạn New World Saigon, BTM Global Việt Nam đã tham gia tài trợ và đặt gian hàng tại sự kiện Greenovation Forum 2024, được tổ chức bởi VNIDA – Hội Thành viên Độc lập HĐQT Doanh nghiệp Việt Nam.  Greenovation Forum 2024 là sự kiện quan ... Read more
05/07/2024

Kick off

Melchers Việt Nam Hợp Tác Cùng BTM Triển Khai Oracle NetSuite Cloud ERP

Vào ngày 25 tháng 6 năm 2024  BTM Global Việt Nam và Melchers Việt Nam chính thức khởi động dự án triển khai hệ thống quản trị nguồn lực tổng thể Oracle NetSuite Cloud ERP. Mục tiêu của dự án lần này là nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và tối ưu hóa các ... Read more
27/06/2024

Oracle NetSuite

Oracle NetSuite Cloud ERP Được IDC Công Nhận Là Giải Pháp ERP Hàng Đầu Trong Quản Lý Tài Chính và Kế Toán

Giới thiệu về IDC MarketScape  IDC MarketScape là một công cụ phân tích và đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông, được phát triển bởi International Data Corporation (IDC).  Với bề dày kinh nghiệm hơn 60 năm và đội ngũ 1,300 chuyên gia phân ... Read more
13/06/2024

Kick off

Công Ty Cổ Phần SX & ĐT Royal Sintered Stone chính thức lựa chọn BTM là đối tác triển khai Oracle NetSuite Cloud ERP 

Trong hành trình chuyển đổi số, Công Ty Cổ Phần SX & ĐT Royal Sintered Stone (Thành viên của Tập đoàn Hoàng Gia), doanh nghiệp hàng đầu trong ngành đá nung kết, đã đánh dấu một bước tiến quan trọng. Công ty chính thức lựa chọn BTM Global Việt Nam làm đối tác triển khai ... Read more
31/05/2024

LỜI CẢM ƠN SAU WEBINAR “ZERO-TO-CLOUD TRONG 100 NGÀY VỚI SUITESUCCESS”

Vào sáng thứ sáu ngày 10 tháng 5 năm 2024, webinar “Zero-to-cloud trong 100 ngày với gói giải pháp Oracle NetSuite SuiteSuccess” đã diễn ra thành công tốt đẹp với những chia sẻ tâm huyết từ các diễn giả và sự quan tâm của người tham dự. Thay mặt ban tổ chức, BTM Global Việt ... Read more
28/05/2024

Khác

ERP là gì? Khám Phá Bí Quyết Hoạch Định Nguồn Lực Hiệu Quả

Khám phá ERP - Hệ thống Hoạch Định Nguồn Lực Doanh Nghiệp giúp tối ưu hóa quy trình kinh doanh và tập trung dữ liệu vào một nền tảng duy nhất. Tìm hiểu lịch sử, lợi ích và các phần mềm ERP phổ biến.
21/05/2024