Giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai hệ thống NetSuite ERP

Thứ Hai, 28/06/2021

Giải Pháp NetSuite ERPTrong bài trước, chúng tôi có đề cập đến tầm quan trọng của việc chuyển đổi số trong thời đại công nghệ 4.0 toàn cầu hiện nay. Nhiều doanh nghiệp đang có dự định lựa chọn tiến hành chuyển đổi số bằng việc thực hiện triển khai NetSuite ERP vào hệ thống quản lý và vận hành hoạt động kinh doanh.

Thông thường, để bắt đầu dự án này, hầu hết các doanh nghiệp thường có nhiều nghi vấn về việc triển khai NetSuite ERP, liệu họ sẽ gặp những khó khăn nào không? Thời gian có kéo dài nhiều tuần, nhiều tháng so với kế hoạch? Chi phí có vượt quá ngân sách đặt ra không?

Tuy nhiên, các doanh nghiệp không nên quá lo lắng về những vấn đề này, bởi hiện nay đã có rất nhiều công ty đã triển khai và đi vào hoạt động thành công cùng NetSuite ERP. Để thực hiện triển khai NetSuite ERP hiệu quả, hầu hết những doanh nghiệp đó đã nhận biết rõ những khó khăn từ đầu và tìm hiểu những giải pháp tháo gỡ cụ thể. Vậy thì, cùng BTM Global khám phá các khó khăn cũng như những giải pháp để tháo gỡ trong quá trình triển khai ERP qua bài viết dưới đây.

Các vấn đề thường gặp trong quá trình triển khai NetSuite ERP

Bất kỳ quá trình chuyển đổi hệ thống lớn nào cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có thể triển khai ERP một cách toàn diện và hiệu quả nhất, trước hết doanh nghiệp cần hiểu và nắm rõ những vấn đề phổ biến có thể gây ra sự chậm trễ hoặc hoạt động không hiệu quả khi triển khai NetSuite ERP. Theo đó, doanh nghiệp có thể khắc phục các khó khăn hiệu quả nhất.

Vậy thì những vấn đề thường gặp đó là gì?

#1. Sự cố trong quá trình chuyển đổi dữ liệu

Với các doanh nghiệp, dữ liệu có giá trị quan trọng đối với mọi hoạt động trong kinh doanh và quản lý. Quá trình chuyển đổi dữ liệu là một quá trình tốn nhiều thời gian, cần được thực hiện một cách chính xác. Dữ liệu sau khi được chuyển đến đối tác triển khai NetSuite ERP sẽ được xem xét để loại bỏ dữ liệu dư thừa và đảm bảo chính xác trước khi đưa vào hệ thống ERP. Do vậy, để không có bất kỳ sự cố xấu nào ảnh hưởng tới quá trình triển khai ERP, doanh nghiệp cần phải lựa chọn đối tác triển khai uy tín, có chuyên môn cao trong từng lĩnh vực kinh doanh cụ thể.

#2. Trễ tiến độ dự án

Trong suốt quá trình triển khai ERP, điều mà hầu hết các doanh nghiệp cảm thấy lo lắng chính là quá trình triển khai dự án kéo dài nhiều tuần, tệ hơn là nhiều tháng. Điều này ảnh hưởng rất lớn về mọi hoạt động của tất cả các bộ phận trong doanh nghiệp cũng như chi phí bỏ ra cho việc triển khai dự án.

#3. Đội ngũ quản lý hệ thống ERP yếu kém

Để vận hành trơn tru hệ thống NetSuite ERP cần có đội ngũ quản lý có những kiến thức nhất định về công nghệ cũng như về những tính năng, cách vận hành của NetSuite ERP. Do vậy, một đội ngũ nhân viên thiếu chuyên môn trong quá trình triển khai ERP sẽ gây ảnh hưởng đến lộ trình triển khai dự án cũng như hiệu suất đạt được không đúng dự định.

Giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai ERP

#1. Lựa chọn chuyên gia dự án có năng lực

Doanh nghiệp cần có một người quản lý dự án có năng lực, người có thể đảm bảo rằng quá trình thực hiện diễn ra suôn sẻ. Một chuyên gia có chuyên môn và kinh nghiệm phù hợp sẽ hướng dẫn đội ngũ nhân viên trong trong suốt quá trình triển khai dự án. Điều này không chỉ đảm bảo nhân viên của doanh nghiệp có thể hiểu đầy đủ tầm quan trọng của việc triển khai và những tác động của ERP đối với doanh nghiệp mà còn giải thích rõ vai trò và trách nhiệm của đội ngũ quản lý trong suốt quá trình triển khai dự án.

Đây là lý do tại sao các doanh nghiệp cần tìm một người quản lý dự án có kỹ năng giao tiếp, hợp tác chuyên nghiệp và rõ ràng với đối tác trong suốt quá trình triển khai hệ thống. Đồng thời, có khả năng quản lý xuất sắc và hỗ trợ kịp thời đội ngũ nhân viên của dự án. Dù bằng cách nào, việc lựa chọn này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian để tập trung vào mục tiêu cốt lõi của doanh nghiệp cũng như tất cả các nhiệm vụ cụ thể của từng nhân viên để triển khai ERP thành công.

#2. Đào tạo đội ngũ ‘chuyên sâu’ trước khi triển khai NetSuite ERP

Kỹ năng quản lý hệ thống NetSuite ERP của nhân viên quan trọng như các chức năng nghiệp vụ trong NetSuite. Do đó, điều quan trọng doanh nghiệp cần phải thực hiện trước khi đi vào triển khai ERP chính là tổ chức đào tạo cho nhân viên những kỹ năng cũng như kiến thức cần thiết để có thể quản lý hệ thống ERP một cách hiệu quả. Việc triển khai NetSuite ERP sẽ diễn ra như mong đợi và đạt được mục tiêu nếu doanh nghiệp có đội ngũ quản lý hệ thống ERP có chuyên môn, có kỹ năng và hiểu rõ bản chất mà dự án mang lại cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể chọn đối tác triển khai phần mềm NetSuite ERP để hỗ trợ nhanh nhất trong việc tổ chức đào tạo đội ngũ nhân viên quản lý hệ thống ERP.

#3. Tìm kiếm đối tác triển khai ERP ‘phù hợp’ với nhu cầu doanh nghiệp

Giải pháp NetSuite ERP với nhiều chức năng, tiện ích của đa dạng các lĩnh vực đem lại những giá trị cốt lõi khác nhau cho từng doanh nghiệp. Do đó, việc tìm kiếm phần mềm ERP phù hợp với nhu cầu và lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp là bước quan trọng nhất cần phải làm trước khi đi vào triển khai NetSuite ERP.

Đối tác triển khai nên có những yếu tố sau:

  • Có kinh nghiệm công nghệ dày dặn trong việc triển khai NetSuite ERP cũng như các hệ thống kinh doanh khác mà doanh nghiệp muốn tích hợp.
  • Quen thuộc với nhu cầu doanh nghiệp hướng đến cũng như các lĩnh vực kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp đó.
  • Khả năng tư vấn để đưa ra các giải pháp phù hợp với ngân sách và yêu cầu của doanh nghiệp.
  • Luôn hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp trong toàn bộ quá trình, bao gồm cả giai đoạn hỗ trợ sau vận hành hệ thống ERP.

Từ những giải pháp nêu trên, có thể thấy đối tác triển khai NetSuite ERP đóng vai trò như một chuyên gia tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện hệ thống đúng với mong muốn, đồng thời mở rộng và phát triển hơn trong tương lai. Vậy thì, các doanh nghiệp nên lựa chọn đối tác nào để triển khai NetSuite ERP hiệu quả?

Lựa chọn đối tác triển khai ERP nào giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn hiệu quả?

Triển khai NetSuite ERP là một giải pháp mang lại nhiều lợi ích trong vận hành, quản lý doanh nghiệp. Tuy nhiên, để quá trình triển khai dự án được thực hiện một cách nhanh chóng và thành công, doanh nghiệp phải cần đến đối tác triển khai phù hợp và uy tín.

BTM Global được thành lập năm 2004, là đối tác Vàng (Gold partner) dài hạn với tập đoàn Oracle và cũng là đối tác chuyên triển khai các giải pháp NetSuite tại Việt Nam. Công ty có trụ sở chính tại Thành phố Minneapolis, bang Minnesota của Mỹ và chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

BTM Global – chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, tích hợp và triển khai hệ thống Oracle NetSuite ERP & CRM cho doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây. Bên cạnh đó, chúng tôi còn mang đến các giải pháp Kho dữ liệu (Data Warehouse), các giải pháp Oracle & E-Commerce cho ngành bán lẻ từ chuỗi cửa hàng nhỏ lẻ đến những tập đoàn bán lẻ nổi tiếng trên thế giới.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.btmglobal.com.vn

Cùng tìm hiểu thêm về Oracle NetSuite ERP tại đây.

Xem thêm tin mới

Sự kiện

BTM Global Việt Nam Tham Gia Greenovation Forum 2024

Vào ngày 26 tháng 6 năm 2024, tại khách sạn New World Saigon, BTM Global Việt Nam đã tham gia tài trợ và đặt gian hàng tại sự kiện Greenovation Forum 2024, được tổ chức bởi VNIDA – Hội Thành viên Độc lập HĐQT Doanh nghiệp Việt Nam.  Greenovation Forum 2024 là sự kiện quan ... Read more
05/07/2024

Kick off

Melchers Việt Nam Hợp Tác Cùng BTM Triển Khai Oracle NetSuite Cloud ERP

Vào ngày 25 tháng 6 năm 2024  BTM Global Việt Nam và Melchers Việt Nam chính thức khởi động dự án triển khai hệ thống quản trị nguồn lực tổng thể Oracle NetSuite Cloud ERP. Mục tiêu của dự án lần này là nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và tối ưu hóa các ... Read more
27/06/2024

Oracle NetSuite

Oracle NetSuite Cloud ERP Được IDC Công Nhận Là Giải Pháp ERP Hàng Đầu Trong Quản Lý Tài Chính và Kế Toán

Giới thiệu về IDC MarketScape  IDC MarketScape là một công cụ phân tích và đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông, được phát triển bởi International Data Corporation (IDC).  Với bề dày kinh nghiệm hơn 60 năm và đội ngũ 1,300 chuyên gia phân ... Read more
13/06/2024

Kick off

Công Ty Cổ Phần SX & ĐT Royal Sintered Stone chính thức lựa chọn BTM là đối tác triển khai Oracle NetSuite Cloud ERP 

Trong hành trình chuyển đổi số, Công Ty Cổ Phần SX & ĐT Royal Sintered Stone (Thành viên của Tập đoàn Hoàng Gia), doanh nghiệp hàng đầu trong ngành đá nung kết, đã đánh dấu một bước tiến quan trọng. Công ty chính thức lựa chọn BTM Global Việt Nam làm đối tác triển khai ... Read more
31/05/2024

LỜI CẢM ƠN SAU WEBINAR “ZERO-TO-CLOUD TRONG 100 NGÀY VỚI SUITESUCCESS”

Vào sáng thứ sáu ngày 10 tháng 5 năm 2024, webinar “Zero-to-cloud trong 100 ngày với gói giải pháp Oracle NetSuite SuiteSuccess” đã diễn ra thành công tốt đẹp với những chia sẻ tâm huyết từ các diễn giả và sự quan tâm của người tham dự. Thay mặt ban tổ chức, BTM Global Việt ... Read more
28/05/2024

Khác

ERP là gì? Khám Phá Bí Quyết Hoạch Định Nguồn Lực Hiệu Quả

Khám phá ERP - Hệ thống Hoạch Định Nguồn Lực Doanh Nghiệp giúp tối ưu hóa quy trình kinh doanh và tập trung dữ liệu vào một nền tảng duy nhất. Tìm hiểu lịch sử, lợi ích và các phần mềm ERP phổ biến.
21/05/2024