Làm thế nào để chọn đối tác triển khai dự án Oracle NetSuite phù hợp?

Thứ Ba, 28/12/2021

By Matt Posey, Giám đốc mảng Oracle NetSuite

Đại dịch COVID-19 khiến nhiều doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động để xem xét các giải pháp tổng thể cho bước kế tiếp như làm thế nào để giữ cho nhân viên an toàn, điều chỉnh làm sao để đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng và liệu có nên thu hẹp quy mô doanh nghiệp hay mạnh dạn thay đổi để phát triển.

Hiện nay, chúng tôi thấy nhiều doanh nghiệp vẫn tiếp tục triển khai các dự án công nghệ; giải pháp tổng thể như NetSuite nhằm thống nhất hệ thống tài chính, hàng tồn kho và các hệ thống khác nhau trên một nền tảng duy nhất nhằm nâng cao hiệu quả công việc và tăng lợi nhuận.

Lựa chọn đối tác phù hợp để triển khai và tích hợp dự án NetSuite là chìa khóa cho sự thành công của dự án. Kinh nghiệm và văn hóa công ty của Đối tác cũng cần được xem xét kỹ lưỡng và đánh giá cẩn thận như khi bạn lựa chọn công nghệ NetSuite. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi chọn Đối tác NetSuite.

Tìm hiểu rõ những gì Đối tác NetSuite cung cấp

NetSuite ERP

Đối tác của NetSuite luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để cung cấp kiến ​​thức chuyên môn về tư vấn, triển khai và tích hợp để đảm bảo hệ thống phần mềm NetSuite vận hành tốt nhất. Với vai trò là cố vấn dự án, Đối tác sẽ theo suốt dự án của doanh nghiệp từ lúc dự án bắt đầu cho đến khi kết thúc thông qua quá trình triển khai dự án.

Cố vấn dự án: Một Đối tác tốt thì điều trước tiên phải hiểu rõ lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, nắm bắt được kỳ vọng và yêu cầu của khách hàng cũng như khả năng NetSuite có thể đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp tốt nhất.

Quản lý dự án: Quản lý tổng thể dự án nhằm đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ và ngân sách cho phép. Trong một vài trường hợp, quản lý dự án còn đóng vai trò quản lý đơn vị Đối tác thứ 3 tham gia cùng triển khai dự án.

Sự phối hợp chặt chẽ của đội ngũ IT là điều cần thiết

IT là một phần chiến lược của doanh nghiệp, mặc dù một số doanh nghiệp vẫn xem đây là gánh nặng chi phí. Nếu doanh nghiệp có đội ngũ IT, điều quan trọng là phải mời họ tham gia vào bất kỳ một dự án NetSuite nào ngay từ đầu. IT có thể chuẩn bị một số công việc cho doanh nghiệp trước khi dự án bắt đầu với Đối tác như chuẩn bị cơ sở hạ tầng công nghệ và giúp cộng sự hiểu tác động của giải pháp NetSuite mới lên doanh nghiệp. Những công việc tiền dự án này có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và ngân sách.

Đặt câu hỏi phù hợp cho Đối tác triển khai dự án

Quy trình, kinh nghiệm và dịch vụ của mỗi Đối tác NetSuite không hoàn toàn giống nhau, vì vậy hãy xem xét những câu hỏi dưới đây để hiểu rõ hơn về những gì Đối tác có thể mang lại cho dự án:


  • Đối tác có đưa ra các câu hỏi nhằm đề xuất giải pháp mang tầm chiến lược không? Đối tác có cách tiếp cận chủ động sẽ giúp họ sớm nắm bắt được những thách thức hoặc trở ngại tiềm ẩn – có thể trước cả khi doanh nghiệp nhận ra – và giải quyết vấn đề đó một cách nhanh chóng.

  • Đội ngũ nhân viên của Đối tác có nhiều kinh nghiệm triển khai dự án NetSuite không? Lưu ý rằng kinh nghiệm không có nghĩa là làm đi làm lại cùng một loại dự án; mà đó là sự đa dạng và sáng tạo của đội ngũ nhân viên khi đề xuất các giải pháp phù hợp cho nhu cầu riêng của từng doanh nghiệp.

  • Đội ngũ nhân viên của Đối tác là nhân viên chính thức hay nhân viên thời vụ? Nhân viên chính thức sẽ mang lại sự ổn định lâu dài trong suốt quá trình hợp tác triển khai dự án giữa 2 doanh nghiệp. Nhân viên thời vụ sẽ đến và đi xuyên suốt dự án, do đó thiếu sự ổn định sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của việc triển khai.

Văn hóa doanh nghiệp cần được xem trọng

Sự tương đồng về văn hóa doanh nghiệp và Đối tác là một yếu tố vô cùng quan trọng. Do vậy, rất cần thiết để xem xét đội ngũ nhân viên của Đối tác triển khai và đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp có cách tiếp cận hợp tác và tôn trọng lẫn nhau không? Đối tác có tìm hiểu doanh nghiệp một cách tổng thể và hiểu dự án sẽ tác động như thế nào đến các lĩnh vực, phòng ban hay không? Hay thậm chí nêu các vấn đề khác ngoài phạm vi đã nêu? Đối tác có sáng tạo hay tiếp cận dự án một cách rập khuôn?

Tìm hiểu kỹ các tham chiếu

NetSuite_solution_consulting

Một số Đối tác NetSuite lớn có rất nhiều nhân viên thời vụ có thể thực hiện nhiều loại nhiệm vụ khác nhau, trong khi những Đối tác khác có thể lựa chọn hợp tác thêm với các Đối tác thứ 3 để lấp đầy một số khoảng trống. Dù bằng bất kỳ cách nào đi chăng nữa, doanh nghiệp nên xác minh thông tin tham chiếu từ nhiều nguồn khác nhau, đừng chỉ sử dụng những thông tin Đối tác cung cấp cho bạn!

Thay vào đó, hãy hỏi đồng nghiệp xem họ đã từng làm việc với Đối tác hay chưa hoặc yêu cầu NetSuite cung cấp danh sách khách hàng đã làm việc với Đối tác. Sau đó, liên hệ với các doanh nghiệp đó để kiểm chứng thông tin. Tại BTM, chúng tôi đã có một khách hàng tiềm năng làm điều đó: họ đã gọi điện cho những khách hàng trước đây của chúng tôi và chúng tôi thậm chí không biết họ đang cân nhắc chúng tôi cho một dự án! Tuy nhiên, cách tiếp cận này cũng sẽ tiết lộ một cái nhìn chưa hoàn thiện về điểm mạnh và điểm yếu của Đối tác.

Tiếp tục đổi mới và phát triển

Hiện nay nhiều ngành đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, trong khi những ngành khác giữ được chiến lược và tập trung vào kế hoạch dài hạn sẽ phục hồi và trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Sự hợp tác của doanh nghiệp với Đối tác triển khai tốt nhất có thể giúp củng cố vị trí của doanh nghiệp của bạn hôm nay và sẵn sàng cho tương lai.

Giới thiệu về NetSuite – Giải pháp Cloud ERP số 1 thế giới

NetSuite ERP

Thành lập năm 1998, NetSuite là công ty đầu tiên trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud ERP) và hiện nay trở thành tập đoàn số 1 thế giới về Cloud ERP với 21.000+ khách hàng trên toàn thế giới tin dùng.

NetSuite cung cấp quy trình tổng thể và các chức năng để tổng hợp và đồng bộ dữ liệu từ nhiều nguồn thông tin vào một hệ thống duy nhất có thể phục vụ nhu cầu riêng lẻ và đa dạng của các phòng ban khác nhau như sản xuất, tài chính, nhà kho, cung ứng, mua hàng, R&D…mà quá trình kinh doanh cần phải có.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.netsuite.com

Giới thiệu về BTM Global

BTM Global được thành lập năm 2004, là đối tác Vàng (Gold partner) dài hạn với tập đoàn Oracle và cũng là đối tác chuyên triển khai các giải pháp NetSuite tại Việt Nam. Công ty có trụ sở chính tại Thành phố Minneapolis, bang Minnesota của Mỹ và chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

BTM Global – chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, tích hợp và triển khai hệ thống Oracle NetSuite ERP & CRM cho doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây. Bên cạnh đó, chúng tôi còn mang đến các giải pháp Kho dữ liệu (Data Warehouse), các giải pháp Oracle & E-Commerce cho ngành bán lẻ từ chuỗi cửa hàng nhỏ lẻ đến những tập đoàn bán lẻ nổi tiếng trên thế giới.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.btmglobal.com.vn

Cùng tìm hiểu thêm về Oracle NetSuite ERP tại đây.

Xem thêm tin mới

Sự kiện

BTM Global Việt Nam Tham Gia Greenovation Forum 2024

Vào ngày 26 tháng 6 năm 2024, tại khách sạn New World Saigon, BTM Global Việt Nam đã tham gia tài trợ và đặt gian hàng tại sự kiện Greenovation Forum 2024, được tổ chức bởi VNIDA – Hội Thành viên Độc lập HĐQT Doanh nghiệp Việt Nam.  Greenovation Forum 2024 là sự kiện quan ... Read more
05/07/2024

Kick off

Melchers Việt Nam Hợp Tác Cùng BTM Triển Khai Oracle NetSuite Cloud ERP

Vào ngày 25 tháng 6 năm 2024  BTM Global Việt Nam và Melchers Việt Nam chính thức khởi động dự án triển khai hệ thống quản trị nguồn lực tổng thể Oracle NetSuite Cloud ERP. Mục tiêu của dự án lần này là nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và tối ưu hóa các ... Read more
27/06/2024

Oracle NetSuite

Oracle NetSuite Cloud ERP Được IDC Công Nhận Là Giải Pháp ERP Hàng Đầu Trong Quản Lý Tài Chính và Kế Toán

Giới thiệu về IDC MarketScape  IDC MarketScape là một công cụ phân tích và đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông, được phát triển bởi International Data Corporation (IDC).  Với bề dày kinh nghiệm hơn 60 năm và đội ngũ 1,300 chuyên gia phân ... Read more
13/06/2024

Kick off

Công Ty Cổ Phần SX & ĐT Royal Sintered Stone chính thức lựa chọn BTM là đối tác triển khai Oracle NetSuite Cloud ERP 

Trong hành trình chuyển đổi số, Công Ty Cổ Phần SX & ĐT Royal Sintered Stone (Thành viên của Tập đoàn Hoàng Gia), doanh nghiệp hàng đầu trong ngành đá nung kết, đã đánh dấu một bước tiến quan trọng. Công ty chính thức lựa chọn BTM Global Việt Nam làm đối tác triển khai ... Read more
31/05/2024

LỜI CẢM ƠN SAU WEBINAR “ZERO-TO-CLOUD TRONG 100 NGÀY VỚI SUITESUCCESS”

Vào sáng thứ sáu ngày 10 tháng 5 năm 2024, webinar “Zero-to-cloud trong 100 ngày với gói giải pháp Oracle NetSuite SuiteSuccess” đã diễn ra thành công tốt đẹp với những chia sẻ tâm huyết từ các diễn giả và sự quan tâm của người tham dự. Thay mặt ban tổ chức, BTM Global Việt ... Read more
28/05/2024

Khác

ERP là gì? Khám Phá Bí Quyết Hoạch Định Nguồn Lực Hiệu Quả

Khám phá ERP - Hệ thống Hoạch Định Nguồn Lực Doanh Nghiệp giúp tối ưu hóa quy trình kinh doanh và tập trung dữ liệu vào một nền tảng duy nhất. Tìm hiểu lịch sử, lợi ích và các phần mềm ERP phổ biến.
21/05/2024