Làm thế nào để chọn đối tác triển khai dự án Oracle NetSuite phù hợp?

Thứ Ba, 28/12/2021

By Matt Posey, Giám đốc mảng Oracle NetSuite

Đại dịch COVID-19 khiến nhiều doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động để xem xét các giải pháp tổng thể cho bước kế tiếp như làm thế nào để giữ cho nhân viên an toàn, điều chỉnh làm sao để đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng và liệu có nên thu hẹp quy mô doanh nghiệp hay mạnh dạn thay đổi để phát triển.

Hiện nay, chúng tôi thấy nhiều doanh nghiệp vẫn tiếp tục triển khai các dự án công nghệ; giải pháp tổng thể như NetSuite nhằm thống nhất hệ thống tài chính, hàng tồn kho và các hệ thống khác nhau trên một nền tảng duy nhất nhằm nâng cao hiệu quả công việc và tăng lợi nhuận.

Lựa chọn đối tác phù hợp để triển khai và tích hợp dự án NetSuite là chìa khóa cho sự thành công của dự án. Kinh nghiệm và văn hóa công ty của Đối tác cũng cần được xem xét kỹ lưỡng và đánh giá cẩn thận như khi bạn lựa chọn công nghệ NetSuite. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi chọn Đối tác NetSuite.

Tìm hiểu rõ những gì Đối tác NetSuite cung cấp

NetSuite ERP

Đối tác của NetSuite luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để cung cấp kiến ​​thức chuyên môn về tư vấn, triển khai và tích hợp để đảm bảo hệ thống phần mềm NetSuite vận hành tốt nhất. Với vai trò là cố vấn dự án, Đối tác sẽ theo suốt dự án của doanh nghiệp từ lúc dự án bắt đầu cho đến khi kết thúc thông qua quá trình triển khai dự án.

Cố vấn dự án: Một Đối tác tốt thì điều trước tiên phải hiểu rõ lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, nắm bắt được kỳ vọng và yêu cầu của khách hàng cũng như khả năng NetSuite có thể đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp tốt nhất.

Quản lý dự án: Quản lý tổng thể dự án nhằm đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ và ngân sách cho phép. Trong một vài trường hợp, quản lý dự án còn đóng vai trò quản lý đơn vị Đối tác thứ 3 tham gia cùng triển khai dự án.

Sự phối hợp chặt chẽ của đội ngũ IT là điều cần thiết

IT là một phần chiến lược của doanh nghiệp, mặc dù một số doanh nghiệp vẫn xem đây là gánh nặng chi phí. Nếu doanh nghiệp có đội ngũ IT, điều quan trọng là phải mời họ tham gia vào bất kỳ một dự án NetSuite nào ngay từ đầu. IT có thể chuẩn bị một số công việc cho doanh nghiệp trước khi dự án bắt đầu với Đối tác như chuẩn bị cơ sở hạ tầng công nghệ và giúp cộng sự hiểu tác động của giải pháp NetSuite mới lên doanh nghiệp. Những công việc tiền dự án này có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và ngân sách.

Đặt câu hỏi phù hợp cho Đối tác triển khai dự án

Quy trình, kinh nghiệm và dịch vụ của mỗi Đối tác NetSuite không hoàn toàn giống nhau, vì vậy hãy xem xét những câu hỏi dưới đây để hiểu rõ hơn về những gì Đối tác có thể mang lại cho dự án:


  • Đối tác có đưa ra các câu hỏi nhằm đề xuất giải pháp mang tầm chiến lược không? Đối tác có cách tiếp cận chủ động sẽ giúp họ sớm nắm bắt được những thách thức hoặc trở ngại tiềm ẩn – có thể trước cả khi doanh nghiệp nhận ra – và giải quyết vấn đề đó một cách nhanh chóng.

  • Đội ngũ nhân viên của Đối tác có nhiều kinh nghiệm triển khai dự án NetSuite không? Lưu ý rằng kinh nghiệm không có nghĩa là làm đi làm lại cùng một loại dự án; mà đó là sự đa dạng và sáng tạo của đội ngũ nhân viên khi đề xuất các giải pháp phù hợp cho nhu cầu riêng của từng doanh nghiệp.

  • Đội ngũ nhân viên của Đối tác là nhân viên chính thức hay nhân viên thời vụ? Nhân viên chính thức sẽ mang lại sự ổn định lâu dài trong suốt quá trình hợp tác triển khai dự án giữa 2 doanh nghiệp. Nhân viên thời vụ sẽ đến và đi xuyên suốt dự án, do đó thiếu sự ổn định sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của việc triển khai.

Văn hóa doanh nghiệp cần được xem trọng

Sự tương đồng về văn hóa doanh nghiệp và Đối tác là một yếu tố vô cùng quan trọng. Do vậy, rất cần thiết để xem xét đội ngũ nhân viên của Đối tác triển khai và đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp có cách tiếp cận hợp tác và tôn trọng lẫn nhau không? Đối tác có tìm hiểu doanh nghiệp một cách tổng thể và hiểu dự án sẽ tác động như thế nào đến các lĩnh vực, phòng ban hay không? Hay thậm chí nêu các vấn đề khác ngoài phạm vi đã nêu? Đối tác có sáng tạo hay tiếp cận dự án một cách rập khuôn?

Tìm hiểu kỹ các tham chiếu

NetSuite_solution_consulting

Một số Đối tác NetSuite lớn có rất nhiều nhân viên thời vụ có thể thực hiện nhiều loại nhiệm vụ khác nhau, trong khi những Đối tác khác có thể lựa chọn hợp tác thêm với các Đối tác thứ 3 để lấp đầy một số khoảng trống. Dù bằng bất kỳ cách nào đi chăng nữa, doanh nghiệp nên xác minh thông tin tham chiếu từ nhiều nguồn khác nhau, đừng chỉ sử dụng những thông tin Đối tác cung cấp cho bạn!

Thay vào đó, hãy hỏi đồng nghiệp xem họ đã từng làm việc với Đối tác hay chưa hoặc yêu cầu NetSuite cung cấp danh sách khách hàng đã làm việc với Đối tác. Sau đó, liên hệ với các doanh nghiệp đó để kiểm chứng thông tin. Tại BTM, chúng tôi đã có một khách hàng tiềm năng làm điều đó: họ đã gọi điện cho những khách hàng trước đây của chúng tôi và chúng tôi thậm chí không biết họ đang cân nhắc chúng tôi cho một dự án! Tuy nhiên, cách tiếp cận này cũng sẽ tiết lộ một cái nhìn chưa hoàn thiện về điểm mạnh và điểm yếu của Đối tác.

Tiếp tục đổi mới và phát triển

Hiện nay nhiều ngành đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, trong khi những ngành khác giữ được chiến lược và tập trung vào kế hoạch dài hạn sẽ phục hồi và trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Sự hợp tác của doanh nghiệp với Đối tác triển khai tốt nhất có thể giúp củng cố vị trí của doanh nghiệp của bạn hôm nay và sẵn sàng cho tương lai.

Giới thiệu về NetSuite – Giải pháp Cloud ERP số 1 thế giới

NetSuite ERP

Thành lập năm 1998, NetSuite là công ty đầu tiên trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud ERP) và hiện nay trở thành tập đoàn số 1 thế giới về Cloud ERP với 21.000+ khách hàng trên toàn thế giới tin dùng.

NetSuite cung cấp quy trình tổng thể và các chức năng để tổng hợp và đồng bộ dữ liệu từ nhiều nguồn thông tin vào một hệ thống duy nhất có thể phục vụ nhu cầu riêng lẻ và đa dạng của các phòng ban khác nhau như sản xuất, tài chính, nhà kho, cung ứng, mua hàng, R&D…mà quá trình kinh doanh cần phải có.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.netsuite.com

Giới thiệu về BTM Global

BTM Global được thành lập năm 2004, là đối tác Vàng (Gold partner) dài hạn với tập đoàn Oracle và cũng là đối tác chuyên triển khai các giải pháp NetSuite tại Việt Nam. Công ty có trụ sở chính tại Thành phố Minneapolis, bang Minnesota của Mỹ và chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

BTM Global – chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, tích hợp và triển khai hệ thống Oracle NetSuite ERP & CRM cho doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây. Bên cạnh đó, chúng tôi còn mang đến các giải pháp Kho dữ liệu (Data Warehouse), các giải pháp Oracle & E-Commerce cho ngành bán lẻ từ chuỗi cửa hàng nhỏ lẻ đến những tập đoàn bán lẻ nổi tiếng trên thế giới.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.btmglobal.com.vn

Cùng tìm hiểu thêm về Oracle NetSuite ERP tại đây.

Xem thêm tin mới

Go live

Thái Tuấn chính thức đưa hệ thống Oracle NetSuite Cloud ERP vào vận hành

Trong thế giới ngày nay, việc áp dụng công nghệ vào quản lý và vận hành doanh nghiệp không chỉ là xu hướng mà còn là yêu cầu tất yếu để tồn tại và phát triển. Đặc biệt, trong ngành dệt may và thời trang, nơi mà sự cạnh tranh trở nên ngày càng khốc ... Read more
12/04/2024

Go live

Trung tâm Anh Ngữ RES chuyển đổi số thành công với giải pháp Oracle NetSuite ERP

Trung tâm Anh Ngữ RES, một trong những chuỗi trung tâm giáo dục hàng đầu tại Việt Nam, đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình chuyển đổi số của mình bằng việc triển khai thành công giải pháp Oracle NetSuite ERP. Dự án này được thực hiện bởi BTM Global Việt Nam, ... Read more
08/04/2024

Kick off

Sky Mavis và BTM Global Việt Nam Ký Mới 02 Hợp Đồng Thúc Đẩy Chuyển Đổi Số và Phát Triển Toàn Cầu Với Oracle NetSuite

Trong bối cảnh kinh doanh toàn cầu ngày nay, việc chuyển đổi số trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp định hướng mở rộng thị trưởng quốc tế như Sky Mavis. Hợp đồng thứ hai và thứ ba giữa BTM Global Việt Nam và Sky Mavis ... Read more
03/04/2024

Hoạt động công ty

BTM Global Việt Nam Tiếp Đón 80 Sinh Viên Đại Học FPT Cần Thơ Đến Thăm Văn Phòng Làm Việc

Trong bối cảnh của thế giới công nghệ thông tin đang phát triển với tốc độ chóng mặt, việc trang bị kiến thức và kỹ năng thực tế cho sinh viên – những nhân tố tương lai của ngành – trở nên vô cùng quan trọng. Nhận thức rõ điều này, QTSC phối hợp cùng ... Read more
29/03/2024

Kick off

NTPM và BTM Global Việt Nam Khởi Động Dự Án Chuyển Đổi Số Với Oracle NetSuite Cloud ERP 

Vào thứ sáu, ngày 22 tháng 3 năm 2024, Công ty TNHH NTPM (Việt Nam) và BTM Global Việt Nam đã chính thức khởi động dự án triển khai hệ thống Oracle NetSuite Cloud ERP, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình chuyển đổi số toàn diện của NTPM – nhà sản xuất ... Read more
27/03/2024

Kick off

O’Leer Và BTM Global Việt Nam Tiếp Tục Ký Kết Hợp Đồng Số 5

Doanh nghiệp sản xuất giày O’Leer và BTM Global Việt Nam đã chính thức ký kết Hợp Đồng Số 5, theo đó BTM tiếp tục là đối tác hỗ trợ vận hành hệ thống Oracle NetSuite ERP cho O’Leer. Hợp đồng mới này không chỉ củng cố mối quan hệ đối tác lâu dài giữa ... Read more
15/03/2024