Oracle ERP – Giải pháp quản lý doanh nghiệp hàng đầu thị trường ERP Việt Nam

Thứ Hai, 28/12/2020

Oracle tự hào là thương hiệu phần mềm hàng đầu trên thế giới, chuyên cung cấp các giải pháp quản lý dữ liệu cũng như các hệ thống được thiết kế trên đám mây dành cho doanh nghiệp. Khi nhận thấy tiềm năng chưa được khai thác của thị trường ERP tại Việt Nam, Oracle đã từng bước thâm nhập và dần chiếm được chỗ đứng vững chắc tại thị trường non trẻ này. Sự cập bến của giải pháp Oracle ERP đã giúp các nhà quản trị Việt Nam giải quyết được bài toán về hạn chế trong chi phí và chất lượng hạ tầng công nghệ thông tin. Vậy đâu là những đặc điểm nổi trội giúp Oracle ERP trở thành giải pháp quản lý doanh nghiệp được doanh nghiệp Việt tin dùng? Cùng BTM Global khám phá trong bài viết này nhé.

Lợi thế cạnh tranh của Oracle ERP tại thị trường Việt Nam?

Thị phần của Oracle ERP tại thị trường Việt Nam
Thị phần của Oracle ERP tại thị trường Việt Nam

Giải pháp quản lý doanh nghiệp ERP luôn được đánh giá là giải pháp hội nhập tối ưu dành cho doanh nghiệp. Việc triển khai ERP trong vận hành doanh nghiệp giúp hoạt động kinh doanh được tinh giản hơn, liền mạch trong việc trao đổi thông tin và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, với những hạn chế nhất định về khả năng tài chính cũng như kỹ thuật, tỷ lệ doanh nghiệp quyết định triển khai phần mềm ERP vẫn là khá thấp. Nhận thấy cơ hội từ thị trường ERP Việt Nam, Oracle đã nhanh chóng trở thành một trong những doanh nghiệp phần mềm nước ngoài đầu tiên có mặt tại thị trường này. Tuy ban đầu vấp phải nhiều trở ngại về hiểu biết thị trường cũng như khả năng tiếp cận công nghệ còn hạn chế, song giải pháp Oracle ERP đã biết cách cải thiện và dần chiếm được lòng tin của doanh nghiệp. Số liệu được tổng hợp từ năm 2005 đến năm 2015 cho thấy phần mềm Oracle ERP dẫn đầu thị trường với 28% thị phần. Oracle ERP đã trở thành phương tiện giúp doanh nghiệp cải thiện năng suất, hiệu quả làm việc cũng như mức độ chính xác của dữ liệu, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa ra những quyết định quản trị quan trọng.

Tổng quan hệ thống Oracle ERP

Mỗi doanh nghiệp có những nhu cầu khác nhau về một giải pháp phù hợp với từng vấn đề cốt lõi. Để đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp, hệ thống Oracle ERP tích hợp nhiều giải pháp để phục vụ tất hoạt động của một bộ máy vận hành. Doanh nghiệp có thể lựa chọn một, hoặc một tổ hợp hoặc cũng có thể là tất cả các mô-đun của giải pháp. Oracle ERP tích hợp những mô-đun thành phần quan trọng nào?

Giao diện các thành phần của Oracle ERP
Giao diện các thành phần của Oracle ERP

Quản lý cơ sở dữ liệu của khách hàng

Oracle CRM tập hợp các ứng dụng hỗ trợ bán hàng, cung cấp dịch vụ và tiếp thị dựa trên cơ sở dữ liệu được quản lý chặt chẽ. Mô- đun này được xây dựng trên một kết cấu tiêu chuẩn, giúp sắp xếp hợp lý quy trình kinh doanh, cải thiện mức độ tin cậy của dữ liệu và cho phép các phòng ban cùng đưa ra quyết định trên cùng một hệ thống dữ liệu.

Cung ứng dịch vụ khách hàng

Dựa trên dữ liệu khách hàng được thu thập, dịch vụ của doanh nghiệp có thể đáp ứng được và thậm chí vượt qua kỳ vọng của khách hàng. Khách hàng được trao quyền khi có thể đặt ra những yêu cầu về dịch vụ dựa trên dữ liệu chính xác và nhất quán.

Tài chính

Oracle ERP tích hợp một số phần mềm để quản lý nguồn tài chính của doanh nghiệp như lập sổ cái, quản lý tiền mặt, thống kê các khoản phải thu và trả, thống kê tài sản cố định, phân tích tài chính,…

Quản trị nguồn nhân lực

Mô-đun này hỗ trợ doanh nghiệp quản lý quy trình tuyển dụng cũng như các công việc khác của phòng nhân sự như đào tạo đội ngũ nhân viên, quản lý lương và các chính sách thu nhập cho nhân viên. Doanh nghiệp có thể phân tích và trích xuất dữ liệu nhân viên dễ dàng.

Quản lý dự án

Mô-đun tích hợp các ứng dụng giúp quản lý vòng đời dự án và các danh mục đầu tư. Phần mềm giúp doanh nghiệp có một cái nhìn nhất quán và chính xác về các hoạt động liên quan đến dự án, từ đó đưa ra được những phương án triển khai phù hợp.

Kiểm soát và hoạch định chuỗi cung ứng

Oracle ERP tích hợp các ứng dụng giúp doanh nghiệp dự báo được nguồn cầu, đổi mới để đáp ứng các nhu cầu của thị trường và điều chỉnh hoạt động trên phạm vi toàn cầu.

Quản lý mua hàng

Giải pháp này giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi tiêu cho việc quản lý hàng hóa và nguyên liệu đầu vào, hợp lý hóa quy trình mua hàng để thanh toán và luôn các tuân thủ quy trình quản trị.

Quản lý vận tải

Mô-đun này cung cấp khả năng lập kế hoạch và thực hiện vận chuyển, phối hợp chặt chẽ với các tài xế và đơn vị cung ứng dịch vụ vận tải thứ ba. Phần mềm cung cấp chức năng cho tất cả các hình thức vận tải, từ vận chuyển đường bộ cho đến những chuyến hàng phức tạp bằng đường hàng không hay đường thủy.

Quản lý hàng tồn kho

Hệ thống quản lý kho hàng của Oracle cho phép quản lý thông tin về hành trình vận chuyển hàng hóa trong suốt quá trình phân phối mở rộng. Mô-đun cung cấp các quy trình kinh doanh có thể tận dụng hiệu quả năng lực của nhân viên, thiết bị và không gian trong quá trình phân phối.

Tổng quan phần mềm Oracle ERP

Phần mềm quản lý doanh nghiệp Oracle ERP tích hợp nhiều ứng dụng tương ứng với từng mảng thành phần khác nhau. Cụ thể:


  • Các ứng dụng quản trị mối quan hệ khách hàng (CRM): Marketing, Sales, Dịch vụ, Quản trị mối quan hệ với các đối tác và phân tích dữ liệu.

  • Các ứng dụng quản trị nguồn nhân lực: quản lý hoạt động và chất lượng phòng nhân sự, quản lý lương bổng, quản lý quyền lợi nhân viên, quản lý thời gian làm việc và quản lý tuyển dụng.

  • Các ứng dụng quản lý dự án: quản lý hóa đơn, quản lý hợp đồng, quản lý chi phí, phân tích ý tưởng của dự án, quản lý tài nguyên của dự án, thời gian và nhân sự cho dự án.

  • Các ứng dụng quản lý tài chính: lập sổ cái, quản lý tiền mặt, thống kê các khoản phải thu và trả, thống kê tài sản cố định, phân tích tài chính,…

  • Các ứng dụng quản lý chuỗi cung ứng: Quản lý vòng đời sản phẩm, quản lý đơn đặt hàng, lập kế hoạch sản xuất đáp ứng nguồn cầu,…

  • Các ứng dụng quản lý sản xuất: Quản lý hàng tồn kho, Quản lý hóa đơn vật liệu, quản lý tiến trình công việc, lập kế hoạch yêu cầu vật liệu,…

Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở dữ liệu của Oracle hội tụ nhiều ưu điểm nổi trội, tạo điều kiện để quản trị hiệu quả khi ứng dụng Oracle ERP vào doanh nghiệp. Một số ưu điểm nổi bật có thể chỉ ra là:

  • Mức độ ổn định cao, luôn trong trạng thái sẵn sàng để truy cập dữ liệu.

  • Bảo mật dữ liệu cao, tránh truy cập trái phép

  • Tốc độ xửu lý dữ liệu nhanh, đảm bảo truy vấn thông tin nhanh và chính xác từ hệ thống dữ liệu có quy mô lớn

  • Cho phép hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau, tạo sự linh hoạt trong quá trình ứng dụng.
Giao diện phần mềm Oracle NetSuite ERP
Giao diện phần mềm Oracle NetSuite ERP

Liên hệ đơn vị triển khai Oracle NetSuite ERP

Giải pháp Oracle NetSuite ERP của Oracle rất đa dạng và linh hoạt, tích hợp nhiều tính năng khác nhau phục vụ nhiều mảng trong quy trình vận hành doanh nghiệp. Do đó, trong quá trình tìm hiểu tư vấn, các doanh nghiệp nên lựa chọn một đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm triển khai giải pháp này để đạt được hiệu quả tốt nhất.

BTM Global được thành lập năm 2004, là đối tác Vàng (Gold partner) dài hạn với tập đoàn Oracle và cũng là đối tác chuyên triển khai các giải pháp NetSuite tại Việt Nam. Công ty có trụ sở chính tại Thành phố Minneapolis, bang Minnesota của Mỹ và chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

BTM Global – chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, tích hợp và triển khai hệ thống Oracle NetSuite ERP & CRM cho doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây. Bên cạnh đó, chúng tôi còn mang đến các giải pháp Kho dữ liệu (Data Warehouse), các giải pháp Oracle & E-Commerce cho ngành bán lẻ từ chuỗi cửa hàng nhỏ lẻ đến những tập đoàn bán lẻ nổi tiếng trên thế giới.

» Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.btmglobal.com.vn

» Cùng tìm hiểu thêm về Oracle NetSuite ERP tại đây.

Xem thêm tin mới

Sự kiện

BTM Global Việt Nam Tham Gia Greenovation Forum 2024

Vào ngày 26 tháng 6 năm 2024, tại khách sạn New World Saigon, BTM Global Việt Nam đã tham gia tài trợ và đặt gian hàng tại sự kiện Greenovation Forum 2024, được tổ chức bởi VNIDA – Hội Thành viên Độc lập HĐQT Doanh nghiệp Việt Nam.  Greenovation Forum 2024 là sự kiện quan ... Read more
05/07/2024

Kick off

Melchers Việt Nam Hợp Tác Cùng BTM Triển Khai Oracle NetSuite Cloud ERP

Vào ngày 25 tháng 6 năm 2024  BTM Global Việt Nam và Melchers Việt Nam chính thức khởi động dự án triển khai hệ thống quản trị nguồn lực tổng thể Oracle NetSuite Cloud ERP. Mục tiêu của dự án lần này là nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và tối ưu hóa các ... Read more
27/06/2024

Oracle NetSuite

Oracle NetSuite Cloud ERP Được IDC Công Nhận Là Giải Pháp ERP Hàng Đầu Trong Quản Lý Tài Chính và Kế Toán

Giới thiệu về IDC MarketScape  IDC MarketScape là một công cụ phân tích và đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông, được phát triển bởi International Data Corporation (IDC).  Với bề dày kinh nghiệm hơn 60 năm và đội ngũ 1,300 chuyên gia phân ... Read more
13/06/2024

Kick off

Công Ty Cổ Phần SX & ĐT Royal Sintered Stone chính thức lựa chọn BTM là đối tác triển khai Oracle NetSuite Cloud ERP 

Trong hành trình chuyển đổi số, Công Ty Cổ Phần SX & ĐT Royal Sintered Stone (Thành viên của Tập đoàn Hoàng Gia), doanh nghiệp hàng đầu trong ngành đá nung kết, đã đánh dấu một bước tiến quan trọng. Công ty chính thức lựa chọn BTM Global Việt Nam làm đối tác triển khai ... Read more
31/05/2024

LỜI CẢM ƠN SAU WEBINAR “ZERO-TO-CLOUD TRONG 100 NGÀY VỚI SUITESUCCESS”

Vào sáng thứ sáu ngày 10 tháng 5 năm 2024, webinar “Zero-to-cloud trong 100 ngày với gói giải pháp Oracle NetSuite SuiteSuccess” đã diễn ra thành công tốt đẹp với những chia sẻ tâm huyết từ các diễn giả và sự quan tâm của người tham dự. Thay mặt ban tổ chức, BTM Global Việt ... Read more
28/05/2024

Khác

ERP là gì? Khám Phá Bí Quyết Hoạch Định Nguồn Lực Hiệu Quả

Khám phá ERP - Hệ thống Hoạch Định Nguồn Lực Doanh Nghiệp giúp tối ưu hóa quy trình kinh doanh và tập trung dữ liệu vào một nền tảng duy nhất. Tìm hiểu lịch sử, lợi ích và các phần mềm ERP phổ biến.
21/05/2024