Oracle NetSuite: Được các quỹ đầu tư và Start-up tin tưởng như thế nào

Thứ Ba, 06/06/2023
Oracle NetSuite: Được các quỹ đầu tư và start-up tin tưởng như thế nào
Oracle NetSuite: Được các quỹ đầu tư và start-up tin tưởng như thế nào

Mối tương quan giữa Start-up công nghệ & các Quỹ đầu tư

Mô hình khởi nghiệp dựa trên công nghệ

Xu hướng chuyển đổi số đã thay đổi cách thức hoạt động của các doanh nghiệp. Trong thời đại kỹ thuật số, việc sử dụng công nghệ để tối ưu hóa hoạt động, cải thiện trải nghiệm khách hàng, và tăng cường sự cạnh tranh trở nên cực kỳ quan trọng. Điều này đã tạo ra một cơn sốt Start-up công nghệ với nhiều ý tưởng sáng tạo và tiềm năng lớn.

Quỹ đầu tư và vai trò quan trọng

Để phát triển và mở rộng hoạt động, các Start-up công nghệ cần vốn đầu tư. Trong thời gian gần đây, các Quỹ đầu tư đã bận rộn hơn bao giờ hết trong việc đầu tư vào các Start-up tiềm năng. Điều này thể hiện sự quan tâm và tin tưởng vào tiềm năng phát triển của các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ.

Quỹ đầu tư không chỉ cung cấp vốn đầu tư cho các Start-up, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tư vấn, hướng dẫn và giúp đỡ các Start-up xây dựng chiến lược phát triển, khai thác tiềm năng của công nghệ và tạo ra giá trị cho thị trường.

Cần thiết của ERP cho các Start-up công nghệ và Quỹ đầu tư

Start-up

Trong quá trình phát triển và mở rộng, các Start-up công nghệ sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức về quản lý và tổ chức hoạt động. Đây là lúc hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP (Enterprise Resource Planning) trở nên cần thiết.

Hệ thống ERP giúp các Start-up công nghệ quản lý tối ưu nguồn lực – đặc biệt là nguồn vốn, chuẩn hóa quy trình nội bộ nhằm hướng đến tối ưu hóa chi phí và tăng cường hiệu quả hoạt động. Với ERP, các Start-up có thể có trong tay đầy đủ các chức năng như quản lý tài chính bao gồm phải thu, phải trả, sổ cái, ngân sách, báo cáo tài chính hợp nhất về công ty mẹ song song tích hợp với các hệ thống kinh doanh lõi khác.

Sự tích hợp và tổ chức thông qua ERP giúp các Start-up công nghệ tăng cường sự linh hoạt, đáp ứng nhanh chóng với nhu cầu thị trường, và tạo ra môi trường làm việc hiệu quả. Ngoài ra, ERP cũng cung cấp cho các Start-up công nghệ cái nhìn toàn diện về hoạt động và tình hình kinh doanh, từ đó hỗ trợ quyết định chiến lược và phát triển bền vững.

Quỹ đầu tư

Các quỹ đầu tư bất kể quy mô, đều cần một giải pháp ERP có khả năng mở rộng nhanh chóng để thích ứng nhu cầu mua bán và sáp nhập của mình. Các giải pháp ERP cần đảm bảo cung cấp khả năng hợp nhất báo cáo tài chính trong thời gian thực, đáp ứng đồng thời nhiều chuẩn mực kế toán mà thông thường là chuẩn kế toán quốc tế (IFRS) và bản địa (như VAS). Việc hỗ trợ hiệu quả quy trình vận hành theo từng mảng kinh doanh như bán lẻ, sản xuất hay công nghệ cũng là yếu tố cần được quan tâm.

Tại sao chọn Oracle NetSuite Cloud ERP?

Oracle NetSuite nổi bật như một giải pháp ERP đám mây được các quỹ đầu tư và Start-up ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy cùng khám phá một số lý do chính tại sao các Start-up hàng đầu đã tin tưởng như Vua Nệm (quỹ Mekong Capital), OnPoint (quỹ Quadra Capital), Trường Việt Úc (XCL), Sky Mavis (quỹ Andreessen Horowitz)…

Mô hình OneWorld

Đa chuẩn mực kế toán, đa tiền tệ, đa ngành nghề trong cùng một hệ thống phần mềm duy nhất
NetSuite là một hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP mạnh mẽ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp toàn cầu, đa cấp bậc. Với mô hình OneWorld, Quỹ đầu tư có thể quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh trên nhiều quốc gia, cung cấp khả năng hợp nhất báo cáo tài chính và quản lý đa sổ, đa tiền tệ, và đa chuẩn mực kế toán.

  • Chức năng hợp nhất báo cáo tài chính của OneWorld cho phép tổng hợp dữ liệu từ nhiều công ty con hoặc chi nhánh khác nhau vào một báo cáo tài chính chung. Điều này giúp Quỹ có cái nhìn tổng quan về tình hình tài chính của toàn bộ tổ chức.
  • OneWorld cũng hỗ trợ quản lý đa sổ, cho phép tạo và quản lý các sổ sách riêng biệt cho từng đơn vị kinh doanh hoặc quốc gia. Điều này giúp duy trì sự rõ ràng và cụ thể về hoạt động tài chính trong từng ngành và vùng lãnh thổ khác nhau.
  • Với khả năng quản lý đa tiền tệ, NetSuite cho phép xử lý các giao dịch tài chính trong nhiều đơn vị tiền tệ khác nhau. Hệ thống tự động tính toán tỷ giá hối đoái và cung cấp báo cáo tài chính chính xác dựa trên đồng tiền riêng hoặc chung.
  • Chức năng Multi-book hỗ trợ duy trì đa chuẩn mực kế toán, cho phép tuân thủ các quy định và chuẩn mực kế toán khác nhau áp dụng cho từng quốc gia hoặc khu vực. Điều này giúp Start-up vừa đáp ứng các yêu cầu pháp lý về kế toán đặc thù của từng quốc gia hoạt động, vừa đáp ứng tiêu chuẩn kế toán chung của công ty mẹ hoặc quỹ đầu tư.

Tích hợp dễ dàng với các hệ thống kinh doanh lõi

Các Start-up thường có sẵn hệ thống kinh doanh lõi dựa trên công nghệ như TMĐT, Core Banking, Gaming… và Oracle NetSuite tích hợp dễ dàng với ứng dụng này, cho phép các Start-up tự động hóa việc ghi nhận doanh thu và chi phí từ hệ thống kinh doanh lõi này vào lõi tài chính kế toán. Hơn nữa, khả năng tùy chỉnh mạnh mẽ của NetSuite cho phép các Start-up tùy chỉnh giải pháp theo yêu cầu cụ thể, đảm bảo trải nghiệm người dùng được tối ưu.

Giảm chi phí hoạt động nhờ chuẩn hóa quy trình

Hiệu suất và năng suất là mối quan tâm của các Quỹ đầu tư khi đánh giá Start-up. Oracle NetSuite tối ưu hoá hoạt động bằng cách tự động hóa các quy trình thủ công và loại bỏ các công việc lặp lại. Với các tính năng như quy trình làm việc tự động, quản lý dữ liệu tích hợp và bảng điều khiển tùy chỉnh, các công ty khởi nghiệp có thể tối ưu hoá hiệu suất hoạt động, giảm chi phí và cải thiện năng suất tổng thể.

Chi phí đầu tư hợp lý

Hạn chế về tài chính là điểm chung của hầu hết công ty khởi nghiệp. Giải pháp Oracle NetSuite Cloud ERP là lựa chọn lý tưởng giải quyết vấn đề này. Đầu tiên, NetSuite loại bỏ nhu cầu về việc mua sắm phần cứng và cài đặt phần mềm, giảm bớt những khoản đầu tư lớn ban đầu. NetSuite là giải pháp trên nền tảng điện toán đám mây, doanh nghiệp dễ dàng truy cập vào hệ thống chỉ cần có kết nối internet, vô cùng tiết kiệm thời gian và nguồn lực.

Giải pháp NetSuite đám mây cũng mang lại khả năng linh hoạt, giúp Start-up hoặc Quỹ đầu tư dễ dàng tăng hoặc giảm quy mô theo nhu cầu. Tại Việt Nam, tùy theo phạm vi chức năng và số lượng người dùng sử dụng hệ thống, chi phí bản quyền của Oracle NetSuite chỉ từ 15,000 USD/năm.

Hấp dẫn hơn với nhà đầu tư nhờ tuân thủ ESG

ESG là cụm từ viết tắt bởi E-Environmental (Môi trường); S-Social (Xã hội) và G-Governance (Quản trị). ESG đang dần trở thành một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực tài chính và đầu tư. Như một phương pháp đánh giá toàn diện về sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, ESG là cơ sở quan trọng cho việc lựa chọn Start-up của các Quỹ, cũng như khả năng tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Oracle NetSuite là giải pháp ERP tiên phong trong việc tích hợp ESG giúp doanh nghiệp theo dõi các chỉ số một cách dễ dàng, thuận lợi.

Kết luận

Oracle NetSuite là một giải pháp quản lý tài chính đáng tin cậy và được các Quỹ đầu tư và các Start-up công nghệ tin tưởng. Với tính năng và lợi ích mạnh mẽ của mình, Oracle NetSuite giúp các doanh nghiệp tối ưu hoá hoạt động, cung cấp cái nhìn chi tiết và thúc đẩy sự phát triển kinh doanh. Từ khả năng mở rộng và linh hoạt đến quản lý tài chính toàn diện và bảo mật, Oracle NetSuite đáp ứng các yêu cầu cao của các Quỹ đầu tư. Nếu bạn đang đại diện cho một Quỹ đầu tư hoặc Start-up tìm kiếm một giải pháp quản lý tài chính hiệu quả, hãy xem xét lựa chọn Oracle NetSuite.

Ngoài ra, đối tác tư vấn và triển khai Oracle NetSuite uy tín sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí, giảm rủi ro. Để có các ước tính chính xác về giá, phí triển khai NetSuite cho Doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ BTM Global (đối tác Vàng của Oracle) qua chương trình Free Demo Tour để được tư vấn miễn phí.

Về BTM Global Việt Nam 

BTM Global Việt Nam được thành lập năm 2004, là đối tác Vàng (Gold partner) dài hạn với tập đoàn Oracle và cũng là đối tác chuyên triển khai các giải pháp Oracle NetSuite tại Việt Nam. Công ty có trụ sở chính tại Thành phố Minneapolis, bang Minnesota của Mỹ và chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, tích hợp và triển khai hệ thống Oracle NetSuite ERP & CRM cho doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây. Bên cạnh đó, chúng tôi còn mang đến các giải pháp Kho dữ liệu (Data Warehouse), các giải pháp Oracle & E-Commerce cho ngành bán lẻ từ chuỗi cửa hàng nhỏ lẻ đến những tập đoàn bán lẻ nổi tiếng trên thế giới.

» Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.btmglobal.com

» Cùng tìm hiểu thêm về Oracle NetSuite ERP tại đây.

Xem thêm tin mới

Sự kiện

BTM Global Việt Nam Tham Gia Greenovation Forum 2024

Vào ngày 26 tháng 6 năm 2024, tại khách sạn New World Saigon, BTM Global Việt Nam đã tham gia tài trợ và đặt gian hàng tại sự kiện Greenovation Forum 2024, được tổ chức bởi VNIDA – Hội Thành viên Độc lập HĐQT Doanh nghiệp Việt Nam.  Greenovation Forum 2024 là sự kiện quan ... Read more
05/07/2024

Kick off

Melchers Việt Nam Hợp Tác Cùng BTM Triển Khai Oracle NetSuite Cloud ERP

Vào ngày 25 tháng 6 năm 2024  BTM Global Việt Nam và Melchers Việt Nam chính thức khởi động dự án triển khai hệ thống quản trị nguồn lực tổng thể Oracle NetSuite Cloud ERP. Mục tiêu của dự án lần này là nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và tối ưu hóa các ... Read more
27/06/2024

Oracle NetSuite

Oracle NetSuite Cloud ERP Được IDC Công Nhận Là Giải Pháp ERP Hàng Đầu Trong Quản Lý Tài Chính và Kế Toán

Giới thiệu về IDC MarketScape  IDC MarketScape là một công cụ phân tích và đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông, được phát triển bởi International Data Corporation (IDC).  Với bề dày kinh nghiệm hơn 60 năm và đội ngũ 1,300 chuyên gia phân ... Read more
13/06/2024

Kick off

Công Ty Cổ Phần SX & ĐT Royal Sintered Stone chính thức lựa chọn BTM là đối tác triển khai Oracle NetSuite Cloud ERP 

Trong hành trình chuyển đổi số, Công Ty Cổ Phần SX & ĐT Royal Sintered Stone (Thành viên của Tập đoàn Hoàng Gia), doanh nghiệp hàng đầu trong ngành đá nung kết, đã đánh dấu một bước tiến quan trọng. Công ty chính thức lựa chọn BTM Global Việt Nam làm đối tác triển khai ... Read more
31/05/2024

LỜI CẢM ƠN SAU WEBINAR “ZERO-TO-CLOUD TRONG 100 NGÀY VỚI SUITESUCCESS”

Vào sáng thứ sáu ngày 10 tháng 5 năm 2024, webinar “Zero-to-cloud trong 100 ngày với gói giải pháp Oracle NetSuite SuiteSuccess” đã diễn ra thành công tốt đẹp với những chia sẻ tâm huyết từ các diễn giả và sự quan tâm của người tham dự. Thay mặt ban tổ chức, BTM Global Việt ... Read more
28/05/2024

Khác

ERP là gì? Khám Phá Bí Quyết Hoạch Định Nguồn Lực Hiệu Quả

Khám phá ERP - Hệ thống Hoạch Định Nguồn Lực Doanh Nghiệp giúp tối ưu hóa quy trình kinh doanh và tập trung dữ liệu vào một nền tảng duy nhất. Tìm hiểu lịch sử, lợi ích và các phần mềm ERP phổ biến.
21/05/2024