Top 5 lợi ích nổi bật của công cụ tạo báo cáo thông minh SuiteAnalytics

Thứ Năm, 17/12/2020

SuiteAnalyticsHầu hết các chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp được đưa ra dựa trên sự phân tích và báo cáo cụ thể từ các bộ phận kinh doanh. Vì vậy, nếu không có báo cáo chính xác và kịp thời, doanh nghiệp có thể bỏ sót những thông tin quan trọng hoặc các vấn đề ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Hơn nữa, với nguồn dữ liệu khổng lồ và nằm rải rác ở các hệ thống khác nhau, thì doanh nghiệp phải làm thế nào để quản lý và tổng hợp dữ liệu nhằm đạt hiệu quả nhất?

Để giải bài toán nêu trên, BTM Global xin giới thiệu công cụ tạo báo cáo thông minh SuiteAnalytics của Oracle NetSuite, với nhiều tính năng nổi bật trong việc hỗ trợ tạo báo cáo, giúp cho việc phân tích dữ liệu trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Vậy thì, SuiteAnalytics là gì? Những lợi ích nổi bật mà công cụ này mang lại có thực sự là một bước nhảy hoàn hảo cho các doanh nghiệp? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể về công cụ tạo báo cáo thông minh SuiteAnalytics này!

SuiteAnalytics là gì?

SuiteAnalytics là một công cụ tạo báo cáo thông minh (BI) nhanh chóng và dễ dàng của hệ thống phần mềm Oracle NetSuite ERP. Công cụ này bao gồm các tính năng như tìm kiếm dữ liệu trên hệ thống, tạo báo cáo, theo dõi KPI và cung cấp trang tổng quan, trực quan dựa trên các bảng biểu. Hơn nữa, tính năng mới Workbook cho phép người dùng truy vấn dữ liệu dễ dàng, tương tự như cấu trúc dữ liệu của bảng tính Excel.

SuiteAnalytics được tích hợp vào Oracle NetSuite ERP vào năm 2019 và hiện đang trở thành công cụ BI phổ biến với nhiều tính năng nổi bật. Trong nội dung tiếp theo, chúng tôi sẽ làm rõ về những nét nổi bật và lợi ích mà công cụ mang lại cho doanh nghiệp.

Điểm nổi bật của SuiteAnalytics

SuiteAnalytics cung cấp cho doanh nghiệp các báo cáo trực quan về các dữ liệu thực từ một nguồn dữ liệu duy nhất của doanh nghiệp. Điều này có nghĩa người dùng có thể dễ dàng theo dõi, giám sát các hoạt động công ty một cách minh bạch theo thời gian thực. Đồng thời, giúp doanh nghiệp nhanh chóng nhận ra các vấn đề cần cải thiện trong kinh doanh.

Các tính năng của SuiteAnalytics trong quản lý và phân tích dữ liệu

Công cụ tạo báo cáo thông minh SuiteAnalytics được xây dựng với công nghệ mới nhất hiện nay hỗ trợ nhiều tính năng nổi bật sau:


  • SuiteAnalytics hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng và đối chiếu dữ liệu chính xác.

  • Báo cáo trong SuiteAnalytics cung cấp cho doanh nghiệp các bản tóm tắt và phân tích chi tiết về hoạt động kinh doanh hiện tại.

  • SuiteAnalytics theo dõi KPI thường xuyên, cho phép người dùng biết rõ doanh nghiệp đang hoạt động như thế nào. Đồng thời, tính năng này có thể dễ dàng thêm vào Trang tổng quan của Oracle NetSuite để người dùng có thể truy cập và cập nhật các chỉ số nhanh chóng.

  • SuiteAnalytics Connect cho phép kết nối với các hệ thống phần mềm khác để hỗ trợ người dùng quản lý dữ liệu bằng quy trình phù hợp với hoạt động hiện tại của doanh nghiệp.

  • SuiteAnalytics có thể khai thác toàn bộ dữ liệu của doanh nghiệp.

  • Hỗ trợ nhiều tính năng và hoạt động trên nhiều nền tảng như: IOS, Android, trình duyệt Web.

Một số giao diện chụp từ hệ thống Oracle NetSuite:

Hình 1: Hình ảnh trực quan

Hình 1: Hình ảnh trực quan

Hình 2: Workbook dễ sử dụng

Hình 2: Workbook dễ sử dụng

Hình 3: Phân tích dữ liệu đa chiều

Hình 3: Phân tích dữ liệu đa chiều

Hình 4: Hỗ trợ đa thiết bị, mọi lúc, mọi nơi

Hình 4: Hỗ trợ đa thiết bị, mọi lúc, mọi nơi

Top 5 lợi ích khi dùng SuiteAnalytics

#1. Phân tích dữ liệu nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi

SuiteAnalytics được thiết kế để xử lý nguồn dữ liệu khổng lồ trên nền tảng điện toán đám mây của phần mềm Oracle NetSuite. Công cụ thực hiện tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn vào kho dữ liệu. Sau đó, nhanh chóng phân tích theo truy vấn của người dùng và xuất báo cáo cụ thể. Công việc này được SuiteAnalytics thực hiện mọi lúc mọi nơi theo thời gian thực và cung cấp cho người dùng kết quả chính xác.

Ngoài ra, dữ liệu có thể được phân tích sâu hơn, thể hiện trực quan hơn bằng cách sử dụng các biểu đồ trong Workbook, với các tương tác kéo thả trực quan. Workbook có thể được lưu, chia sẻ, và tái sử dụng với nội dung được triển khai dễ dàng trong trang tổng quan của Oracle NetSuite dưới dạng các portlet.

#2. Trang tổng quan (Dashboard) dễ tương tác & chia sẻ

Trang tổng quan giúp việc phân tích dữ liệu trở nên dễ dàng và trực quan hơn, cho phép người dùng không chuyên về kỹ thuật có thể làm việc với các dữ liệu như tạo các báo cáo dưới dạng bảng hoặc biểu đồ mà không cần phải hiểu về ngôn ngữ lập trình.

#3. Nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên

SuiteAnalytics được thiết kế thân thiện với người dùng, dễ sử dụng, không đòi hỏi nhiều kỹ năng về CNTT nên nhân viên ở các phòng ban cũng có thể nhanh chóng truy cập hệ thống để tạo các báo cáo thông minh từ đơn giản đến phức tạp tùy theo nhu cầu của từng doanh nghiệp.

#4. Hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra quyết định kinh doanh sáng suốt

SuiteAnalytics cung cấp kịp thời cho Nhà điều hành các báo cáo tổng thể các chỉ số KPIs về hoạt động kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp. Đồng thời, chỉ rõ những hạn chế cũng như những cơ hội tiềm năng giúp Nhà điều hành có thể đưa ra chiến lược quản lý kinh doanh sáng suốt. Ngoài ra, Nhà điều hành không cần phải đợi hàng ngày, hàng tuần cho việc hoàn thành một báo cáo chi tiết và đối phó với nguy cơ dữ liệu đã lỗi thời, không theo thời gian thực.

Báo cáo kinh doanh được sử dụng làm nền tảng cho việc ra quyết định chiến lược, loại bỏ nhiều phỏng đoán và cảm tính trong quá trình ra quyết định.

#5. Tăng lợi thế cạnh tranh trong hoạt động kinh doanh

Làm thế nào để một doanh nghiệp biết được hoạt động kinh doanh và sức cạnh tranh của doanh nghiệp mình trong thị trường?? Với SuiteAnalytics, doanh nghiệp có thể theo kịp những thay đổi trong ngành, những thay đổi theo mùa trên thị trường và dự đoán nhu cầu của khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp có thể nắm bắt cơ hội tốt để đưa ra chiến lược kinh doanh cụ thể và phù hợp với xu hướng, tiềm năng hiện có. Đồng thời, tạo lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ trong quá trình vận hành và phát triển.

Triển khai Oracle NetSuite ERP hiệu quả cùng BTM Global?

Oracle NetSuite là giải pháp Cloud ERP số 1 thế giới, với hơn 21.000 khách hàng trên toàn cầu tin dùng. Đây là giải pháp phần mềm cung cấp những công cụ tạo báo cáo thông minh như SuiteAnalytics hỗ trợ quản lý và vận hành doanh nghiệp hiệu quả.

Đồng hành cùng các doanh nghiệp, BTM Global với nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai hệ thống phần mềm Oracle NetSuite ERP hứa hẹn sẽ là nơi cung cấp các giải pháp quản lý doanh nghiệp tổng thể được tích hợp đầy đủ các tính năng tiện ích và hiệu quả nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn:

Xem thêm tin mới

Khác

Cách để các nhà quản lý tài chính doanh nghiệp tối đa hoá dòng tiền & giảm tổn thất”

Bất kỳ chuyên gia tài chính nào cũng biết rằng hàng tồn kho đại diện cho một trong những tài sản và các khoản đầu tư lớn của doanh nghiệp. Vấn đề là các giám đốc tài chính (CFOs) thường không có đủ công cụ để xem và giám sát mối quan hệ giữa hàng ... Read more
22/09/2023
BTM Global Vietnam x Bizzi tại sự kiện online "VÌ SAO CHỦ DOANH NGHIỆP THƯỜNG “RƠI TIỀN” MÀ KHÔNG HAY BIẾT?"

Sự kiện

99% chủ doanh nghiệp “rơi tiền” mà không hay biết?

Việc quản lý tài chính là một phần quan trọng trong việc điều hành doanh nghiệp, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhiều chủ doanh nghiệp thường phải đối mặt với tình trạng tiền bạc thất thoát mà họ không hề hay biết. Điều này có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm ... Read more
21/09/2023

Câu chuyện thành công

Case Study: Đất Hợp Nâng Cao Trải Nghiệm Khách Hàng Với Oracle NetSuite CRM/ERP

1.Thông tin nhanh Quản lý quan hệ khách hàng Oracle NetSuite CRM Quản trị nguồn lực doanh nghiệp Oracle NetSuite ERP Quản lý bảo trì, bảo hành thiết bị đo đạc Oracle NetSuite WRM (Warranty and Repairs Management) Báo cáo quy đổi doanh thu Gói tài chính Việt hóa theo kế toán Việt Nam Đất ... Read more
19/09/2023
Chuyển đổi sang IFRS đang là xu hướng chung của nhiều Doanh nghiệp tại Việt Nam.

Go live

Chuyển đổi từ VAS sang IFRS: Khởi động dự án Oracle NetSuite giai đoạn 2 giữa Kingspan và BTM Global

Doanh nghiệp hàng đầu về các giải pháp bảo vệ công trình và tòa nhà toàn cầu – Kingspan tiếp tục đặt niềm tin vào BTM Global nhằm triển khai giai đoạn 2 giải pháp Oracle NetSuite ERP cho văn phòng tại Việt Nam. Vừa qua (17/08/2023), Kingspan Việt Nam và BTM Global Việt Nam ... Read more
19/09/2023
Tối ưu hóa chi phí sản xuất trong ngành thực phẩm và đồ uống - 1920x1080

Sự kiện

Webinar | Tối ưu hóa chi phí sản xuất trong ngành thực phẩm và đồ uống

Các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm và đồ uống đang quan tâm cách để hoạt động kinh doanh trở nên hiệu quả và tối ưu hóa chi phí sản xuất thì không thể bỏ lỡ sự kiện này!  Hội thảo:“Tối ưu hóa chi phí sản xuất trong ngành thực phẩm và đồ uống” do ... Read more
15/09/2023
Hình minh hoạ - MRP có bao nhiêu bước

Oracle NetSuite

MRP – Chìa khóa tối ưu hóa sản xuất và quy trình quản lý kho cho doanh nghiệp

Nắm bắt cơ hội và cân bằng cung cầu là một phần quan trọng trong quản lý hàng tồn kho của doanh nghiệp. Bài viết giới thiệu về MRP, một hệ thống quản lý chuỗi cung ứng mạnh mẽ, giúp doanh nghiệp lập kế hoạch sản xuất và quản lý tồn kho hiệu quả, đảm ... Read more
11/09/2023